Quốc tế

Hải quân Nga nhận loạt chiến hạm cực mạnh Dự án 22350

DNVN - Hải quân Nga sẽ nhận được 3 biến thể tàu khu trục Dự án 22350. Điều này đã được Mil.Press FlotProm báo cáo sau khi tham chiếu một nguồn thông tin trong ngành đóng tàu.

Syria tuyên bố radar Nga bất lực trước tên lửa Israel / Xe tăng T-55 được cứu thoát khỏi tên lửa TOW nhờ sự xuất hiện của... một con chim

Theo nguồn tin này, trong loạt đầu tiên, hạm đội đã nhận được 4 tàu khu trục Dự án 22350 với 16 thiết bị phóng thẳng đứng phổ quát cho tên lửa. Trong số này, chiếc đầu tiên mang tên Đô đốc Gorshkov là một phần của Hạm đội Phương Bắc, tàu Đô đốc Kasatonov đang chuẩn vào biên chế và hai chiếc nữa đang được chế tạo.

Loạt tàu khu trục thứ hai dựa trên Dự án 22350 với số bệ phóng thẳng đứng nâng lên con số 24 cũng sẽ bao gồm 4 chiếc, hai trong số đó đã được đặt ky vào năm ngoái, hai chiếc nữa dự kiến ​​sẽ được khởi đóng trong tương lai gần.

Và cuối cùng, loạt thứ ba sẽ được tạo thành từ các tàu khu trục của Dự án 22350M hiện đại hóa với lượng giãn nước tăng lên tới 8.000 tấn và mang 48 bệ phóng tên lửa vạn năng. Chưa biết có bao nhiêu tàu trong loạt thứ ba, nhưng chúng ta đang nói về việc xây dựng 2 đến 4 khu trục hạm nâng cấp.

Việc hoàn thành toàn bộ loạt tàu khu trục dựa trên Dự án 22350 được lên kế hoạch vào đầu những năm 2030.
Khu trục hạm Đô đốc Gorshkov - Dự án 22350 của Hải quân Nga. Ảnh: TASS.

Khu trục hạm Đô đốc Gorshkov - Dự án 22350 của Hải quân Nga. Ảnh: TASS.

Trong khi đó, giới truyền thông biết rằng Viện thiết kế Phương Bắc đã không ngừng hoạt động trong việc phát triển tàu khu trục Dự án 22350M. Một thông tin được tiết lộ trước đây cho rằng sẽ bãi bỏ kế hoạch chế tạo số lượng lớn lớp tàu này là không đúng sự thật.

"Bây giờ chúng tôi đang nói về quyết định của khách hàng liên quan đến thời điểm phát triển của dự án kỹ thuật. Việc phối hợp tất cả các tài liệu và phân bổ nguồn vốn sau đó mất một thời gian. Nhưng hiện tại tình hình đã được giải quyết trong trật tự làm việc", một quan chức cấp cao trong Hải quân Nga nói rõ.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC