Quốc tế

Philippines mua hệ thống pháo tự hành ATMOS từ Elbit

DNVN - Bộ Quốc phòng Philippines (DND) chuẩn bị triển khai kế hoạch mua sắm hệ thống pháo tự hành ATMOS L/52 cỡ nòng 155 mm do Công ty Elbit Systems của Israel sản xuất.

Sau ba thập kỷ, hải quân Mỹ lần đầu đổ bộ biển Barents sát sườn Nga / Cuộc đối đầu giữa 2 cường quốc quân sự ở Syria: "Nga giành trái ngọt, Mỹ nhận trái đắng"

DND nói với Tập chí quốc phòng Jane vào ngày 6 tháng 5 rằng Bộ trưởng Quốc phòng Philippines - ông Delfin Lorenzana đã ban hành "thông báo tiến hành" (NTP) hỗ trợ cho việc mua sắm các tổ hợp pháo tự hành bánh lốp ATMOS trị giá khoảng 47 triệu USD vào đầu tháng Tư.

Hệ thống pháo tự hành tiên tiến này sẽ được Quân đội Philippines (PA) mua sắm, họ sẽ vận hành tổng cộng hai khẩu đội vũ khí này, được biên chế cho Trung đoàn Pháo binh Quân đội (AAR) thành lập vào tháng 1 năm 2020.

NTP cung cấp cho Elbit thẩm quyền chính thức để bắt đầu chế tạo các khẩu pháo cho PA phù hợp với những điều khoản của hợp đồng được ký vào đầu năm 2020. Sự chậm trễ trong việc ban hành NTP được cho là do hạn chế về kinh phí.

Pháo tự hành bánh lốp ATMOS cỡ nòng 155 mm. Ảnh: Elbit Systems.

Pháo tự hành bánh lốp ATMOS cỡ nòng 155 mm. Ảnh: Elbit Systems.

DND nói với Jane rằng hợp đồng được ký bởi DND và Ban hợp tác quốc phòng quốc tế (SIBAT) của Bộ Quốc phòng Israel (MoD) và đóng khung bởi một thỏa thuận liên chính phủ giữa hai quốc gia

Điều này đã xác nhận rằng hợp đồng ATMOS có giá trị là 2,32 tỷ PHP (47,2 triệu USD) và có điều khoản cung cấp cũng như giao hàng 12 đơn vị. Các hệ thống pháo tự hành dự kiến ​​sẽ được chuyển đến PA từ tháng 4 năm 2022.

Hiện tại ngoài Philippines, hệ thống pháo tự hành ATMOS còn đang phục vụ trong thành phần Lục quân Hoàng gia Thái Lan, đây là một vũ khí đầy tiềm năng với nhiều quốc gia Đông Nam Á khác nhờ độ tin cậy, giá thành hợp lý và đặc biệt là phía Israel sẵn sàng chuyển giao công nghệ chế tạo.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC