Quốc tế

Phó chỉ huy trung đoàn KQ Nga tử trận bí ẩn ở Ukraine: Danh tính giấu kín tới phút chót

Tờ Kommersant của Nga cho hay, các cư dân ở vùng Voronezh không được thông báo về tang lễ của viên sĩ quan, họ tỏ ra rất bất ngờ.

UNIAN: Không quân Nga thiệt hại liên tiếp - Những cái tên ‘đình đám’ bị bắn hạ trong 1 ngày / Toàn cảnh diễn biến mới nhất chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine trưa 17/3

Tờ Kommersant của Nga đưa tin, vào ngày hôm qua (16/3), người dân tại Voronezh đã nói lời tiễn biệt với Trung tá phi công Oleg Chervov – phó chỉ huy trung đoàn không quân Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Phi công Chervov từng công tác ở Transbaikalia và đảm nhận nhiệm vụ điều khiển các máy bay tấn công. Anh mới chuyển tới Voronezh gần đây.

Theo Kommersant, Chervov đã thiệt mạng vào ngày 7/3 nhưng nguyên nhân dẫn tới cái chết của anh không được công bố.

Ngoài thân nhân, người quen của người đã khuất và chính quyền địa phương, khoảng 100 quân nhân đã tới tiễn biệt Trung tá Chervov. Các cư dân ở vùng Voronezh không được thông báo về tang lễ của viên sĩ quan, một số người thấy rất bất ngờ.

"Chúng ta đang chôn cất ai vậy, thưa các vị chỉ huy?" – Những người qua đường hiếm hoi hỏi – "Một sĩ quan", họ trả lời.

"Từ Ukraine ư?" – Những người này hỏi tiếp nhưng chỉ nhận được sự im lặng.

Theo phản ảnh của tờ Kommersant, chi tiết về những gì đã xảy ra với chiếc máy bay do Trung tá Chervov điều khiển vào ngày 7/3 không được tiết lộ. Do không được tiếp cận quan tài, những thiếu sinh quân làm nhiệm vụ ở cửa ra vào của nhà tang lễ thậm chí chỉ biết được danh tính của viên phi công đã khuất từ những người đã vào viếng.

Trong khi đó, cùng dẫn thông tin về tang lễ của Trung tá Chervov, truyền thông Ukraine tuyên bố đây là viên phi công đã bị lực lượng vũ trang Ukraine hạ sát khi đang thực hiện nhiệm vụ đánh bom các thành phố ở Ukraine.

Tờ Obozrevatel của Ukraine cáo buộc Trung tá Chervov là người đã điều khiển máy bay tấn công các tòa nhà và nhiều mục tiêu dân sự ở Ukraine. Tờ này cũng cho biết thêm rằng, trước khi Chervov thiệt mạng vào ngày 7/3 thì hai người trước đó (5/3), lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu diệt phi công Alexei Khasanov, một chỉ huy trung đoàn không quân của Nga và là người đã tham gia chiến dịch quân sự do Nga tiến hành ở Syria.

Hiện phía Nga chưa đưa ra bình luận nào trước các tuyên bố do truyền thông Ukraine đưa ra.

Một số hình ảnh trong tang lễ Trung táphi công Oleg Chervov (Ảnh doKommersant đăng tải):

Phó chỉ huy trung đoàn KQ Nga tử trận bí ẩn ở Ukraine: Danh tính giấu kín tới phút chót - Ảnh 2.
Phó chỉ huy trung đoàn KQ Nga tử trận bí ẩn ở Ukraine: Danh tính giấu kín tới phút chót - Ảnh 3.
Phó chỉ huy trung đoàn KQ Nga tử trận bí ẩn ở Ukraine: Danh tính giấu kín tới phút chót - Ảnh 4.
Xung đột Nga - Ukraine
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm