Quốc tế

Phòng không Syria tuyên bố bắn hạ UAV Anka-1 tối tân của Thổ Nhĩ Kỳ

Phòng không Syria mới đây tuyên bố họ đã phá hủy máy bay không người lái (UAV) Anka-1, được biết đến là phương tiện vô cùng tối tân đang phục vụ trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến trường Syria làm tuyệt chủng thiết giáp ACV-15 Thổ Nhĩ Kỳ? / UAV Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ gần biên giới châu Âu: NATO lâm vào cảnh "huynh đệ tương tàn"

ảnh 1

UAV Anka-1 của Thổ Nhĩ Kỳ

"UAV phiên bản đặc biệt Anka-1 của Thổ Nhĩ Kỳ - chỉ tồn tại một chiếc duy nhất đã bị hệ thống phòng không Syria phá hủy thành công khi nó vừa mới vi phạm không phận", truyền thông Syria cho biết.

Theo Avia.Pro, nhiều khả năng Thổ Nhĩ Kỳ triển khai Anka-1 tới Idlib là để thu thập thông tin tình báo về hoạt động của các hệ thống radar cảnh giới cũng như hệ thống phòng không của quân đội Syria trong khu vực.

Được biết, UAV Anka phiên bản thông thường đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ với số lượng lớn. Tuy nhiên, biến thể Anka-1 chỉ được chế tạo một chiếc duy nhất phục vụ thử nghiệm và chi phí đắt đỏ.

Thông tin UAV Anka-1 Thổ Nhĩ Kỳ bị phòng không Syria bắn hạ xuất hiện giữa lúc thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa đạt được có hiệu lực (kể từ ngày 5-3), hành động này của quân đội Syria có thể khiến bạo lực bùng phát trở lại ở Idlib. Rất có thể Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quyết định bước đi leo thang khác nhằm sẵn sàng cho một cuộc không kích diện rộng vào quốc gia Trung Đông này.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm