Quốc tế

Phòng không Venezuela đánh chặn buộc F-22 Mỹ phải rút lui

DNVN - Quân đội Venezuela có trong trang bị nhiều tổ hợp tên lửa phòng không tiên tiến, được cho là đủ sức đối đầu với tiêm kích tàng hình của Mỹ.

Báo Trung Quốc bình luận tên lửa chống tăng Việt Nam chế tạo / Hàng chục binh sĩ Syria thiệt mạng sau cuộc tấn công của phiến quân

Quân đội Venezuela tuyên bố đã gửi lời cảnh báo tới Không quân Mỹ để sẵn sàng nổ súng mà không cần thông báo cho bất kỳ máy bay nào, kể cả F-22 tiên tiến, nếu sau đó chúng cố gắng vi phạm biên giới nước này hoặc có hành động khiêu khích hung hăng gần không phận Venezuela.

Theo dữ liệu ban đầu, một trong những chiếc F-22 của Mỹ đã được tìm thấy gần biên giới Venezuela, sau đó phi công đã nhận được cảnh báo về việc tên lửa khóa mục tiêu, khiến máy bay chiến đấu của Hoa Kỳ phải chạy trốn khỏi khu vực, do đó hành động khiêu khích đã tránh được.

Radar Trung Quốc được cho là đã giúp lực lượng phòng không Venezuela nhận dạng tiêm kích tàng hình Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

Radar Trung Quốc được cho là đã giúp lực lượng phòng không Venezuela nhận dạng tiêm kích tàng hình Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

"Hiện tại, tình hình Venezuela không chỉ xấu đi do yếu tố nội bộ mà còn vì nguyên nhân các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đã cố tình gây áp lực với Caracas, bằng cách đưa ra một tín hiệu quân sự thông qua việc cho tiêm kích tàng hình thế hệ năm áp sát, nhưng đã bị "trục xuất".

"Theo báo chí địa phương, sở dĩ họ phát hiện được F-22 là nhờ vào radar cảnh báo sớm JY-27 của Trung Quốc đang phục vụ cho Venezuela. Sự xuất hiện của khí tài này bù đắp một cách hiệu quả cho việc thiếu một hệ thống cảnh báo sớm".

"Nhờ có radar của Trung Quốc, Hoa Kỳ có thể phải đình chỉ hành động tiếp theo chống lại Venezuela trong tương lai gần. Hiện tại, cuộc xung đột trong nước vẫn là vấn đề cấp bách nhất", báo cáo của tờ Sohu cho biết.

Mặc dù chưa biết chính xác sự kiện xảy ra, các chuyên gia đã chú ý đến việc Venezuela bắt đầu từ bỏ việc sử dụng radar của Nga, bao gồm cả những khí tài là một phần của S-300 và chuyển sang sử dụng radar Trung Quốc, điều này cũng được quan sát ở Syria.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm