Quốc tế

Quân đội Armenia bắn rơi máy bay cường kích Su-25 của Azerbaijan

DNVN - Lần đầu tiên Azerbaijan sử dụng máy bay cường kích Su-25 trong cuộc xung đột và ngay trong ngày đầu tiên, nước này đã mất một máy bay chiến đấu.

Armenia tấn công tên lửa chưa từng có vào mục tiêu chiến lược Azerbaijan / Sự thực Azerbaijan dùng S-125-2TM hạ gục tên lửa đạn đạo Armenia

Quân đội Armenia, sử dụng hệ thống tên lửa phòng không di động Igla, đã có thể hạ gục máy bay cường kích Su-25 của Azerbaijan, vốn được sử dụng để tấn công các khu vực biên giới của Nagorno-Karabakh (NKR). Theo quân đội Artsakh, chiếc máy bay này đã bị bắn rơi, tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng chiếc máy bay tấn công bị thiệt hại nặng, nhưng vẫn có thể quay trở lại căn cứ không quân.

Ảnh: Avia - Pro.

Ảnh: Avia - Pro.

Hiện tại, được biết có ít nhất hai máy bay cường kích Su-25 của Không quân Azerbaijan, dưới sự yểm trợ của hai tiêm kích F-16, đã tham gia lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu xung đột đã tham gia vào các cuộc tấn công của Baku. Tuy nhiên, do các hệ thống phòng không của Artsakh không còn ở khu vực này, nên người ta cho rằng máy bay tấn công sẽ không gặp bất kỳ sự kháng cự nào. Thế nhưng tên lửa đã đánh trúng mục tiêu từ hệ thống tên lửa phòng không di động.

Theo quân đội NKR, trong ngày qua, Azerbaijan đã mất 4 máy bay - 3 máy bay An-2, điều khiển từ xa và 1 máy bay cường kích Su-25, mặc dù chưa có xác nhận chính thức về dữ liệu này, cũng như không có bằng chứng về vụ máy bay cường kích Su-25 bị tấn công. Cần lưu ý rằng, việc sử dụng các máy bay chiến đấu này ở khu vực miền núi là cực kỳ khó khăn.
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC