Quốc tế

Phòng không Azerbaijan khiến Su-30SM Armenia không thể cất cánh

DNVN - Những tiêm kích đa năng Su-30SM từng nhận rất nhiều kỳ vọng của Armenia bị nhận xét chỉ là "vật trang trí".

Người Syria chặn đoàn xe tuần tra của Quân đội Nga / Azerbaijan tiết lộ chiến thuật nhận diện phòng không Armenia

Các máy bay chiến đấu Su-30SM của Armenia, được nước này đưa vào sử dụng chỉ vài tháng trước đã không thể bảo vệ không phận quốc gia vùng Kavkaz, lý do là bởi vì các sân bay quân sự nằm dưới sự khống chế của hệ thống phòng không Azerbaijan. Trong hai tuần đối đầu tích cực, Armenia chưa bao giờ có thể đưa các tiêm kích hạng nặng của mình lên không trung.

Hiện tại, theo tuyên bố của chính thức từ Yerevan, Quân đội Azerbaijan và các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực sử dụng hàng không quân sự của họ, đặc biệt là máy bay cường kích Su-25 và tiêm kích F-16. Tuy nhiên bất chấp điều đó, Armenia vẫn chưa sử dụng tới tiêm kích Su-30SM của mình, điều này rõ ràng chỉ ra rằng các hệ thống phòng không Azerbaijan thậm chí không cho phép chúng cất cánh.

“Tất nhiên Armenia không có nhiều máy bay chiến đấu, nhưng nếu không có sự hỗ trợ của không quân thì bất kỳ hoạt động quân sự nào - kể cả các cuộc phản công hoàn toàn vô ích, đặc biệt khi mối đe dọa đến từ Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn”, một nhà phân tích lưu ý.

Tiêm kích Su-30SM của Không quân Armenia chưa thể cất cánh tham chiến. Ảnh: Avia-pro.

Tiêm kích Su-30SM của Không quân Armenia chưa thể cất cánh tham chiến. Ảnh: Avia-pro.

Đến nay, được biết 2 máy bay chiến đấu Su-30SM của Không quân Armenia đang đóng tại Gyumri, như đã nói từ trước đó, chúng ẩn nấp trong một căn cứ không quân của Quân đội Nga, dường như lo sợ một cuộc tấn công chiến thuật từ Baku.

Việc những tiêm kích Su-30SM của Armenia không thể hiện vai trò gì trên chiến trường khiến chúng bị nhận xét là nỗi thất vọng lớn, tương tự tổ hợp phòng không tầm xa S-300.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm