Quốc tế

Quân đội Libya tiêu diệt “Tiểu vương” của khủng bố IS ở miền Nam đất nước

DNVN - Phát ngôn viên Quân đội Quốc gia Libya (LNA), Thiếu tướng Ahmed Al-Mismari, tuyên bố đã giết chết “Tiểu vương” Abu Abdullah của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Libya, trong một chiến dịch cụ thể ở phía Tây Sabha.

Chiến hạm Nga phóng 26 tên lửa Kalibr diệt khủng bố tại Syria / Nga tiêu diệt đối tượng âm mưu tấn công khủng bố

Theo Mismari, LNA nhận được thông tin về nhánh khủng bố IS ở khu vực lân cận Kafi của Sabha, nên đã điều Tiểu đoàn bộ binh 116 tới tấn công nơi này, vụ đụng độ với nhóm khủng bố trong một trận chiến kéo dài 7 tiếng liên tục”.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông Mismari nói: “Trận chiến kết thúc với việc tiêu diệt 9 tên khủng bố và bắt giữ 2 phụ nữ, một người đến từ Benghazi tên là Sana Abdul-Hadi Salem (sinh năm 1980), vợ của trùm khủng bố IS Othman al-Abbar, người này đã bị giết trong vụ hoạt động, và người phụ nữ kia là vợ của Tiểu vương ISIS ở Libya, bà ta là người Ai Cập có tên Najla Mahmoud Afifi Hussein”.

Người phát ngôn Quân đội Quốc gia Libya nói thêm rằng một số người khác đã bị bắt giữ, bao gồm 1 người Libya, ba người Saudi, 1 người Ai Cập, 1 người Sudan, 1 người Nigeria và 1 người khác đến từ Bờ Biển Ngà.

Trước đó, Quân đội Quốc gia Libya đã tiêu diệt 2 phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở miền nam Libya, trong đó có một người mang quốc tịch Australia, sau một cuộc đụng độ ngắn với nhóm này.

Bảo Ngọc (Theo AMN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm