Quốc tế

Quân đội Nga bắt đầu thử nghiệm các hệ thống giám sát ở Biển Đen

DNVN - Tại Biển Đen, việc thử nghiệm hệ thống giám sát tình hình dưới nước với sự trợ giúp của robot đã bắt đầu, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chiến đấu cơ hạng nhẹ M-346FA của Italia thực hiện chuyến bay đầu tiên / Phòng không Syria bắn hạ máy bay không người lái của Israel

Bộ Quốc phòng Nga giải thích rằng thử nghiệm đang được tiến hành để kiểm tra hệ thống theo dõi tình hình dưới nước, hoạt động này đang được thực hiện bởi các chuyên gia của Bộ Quốc phòng, kết hợp cùng các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng cũng như các nhà khoa học từ Tổ hợp cải tiến công nghệ quân sự mang tên "ERA".

"Các bài thử nghiệm sử dụng một loạt những hệ thống robot. Trong quá trình nghiên cứu, Quân đội Nga cùng với các nhà phát triển sẽ sử dụng nhiều hệ thống robot và tổ hợp định vị thủy âm (sonar) khác nhau để xác định những sản phẩm triển vọng nhất", thông báo cho biết.

Nga đang thử nghiệm hệ thống giám sát bí mật ở Biển Đen. Ảnh: Topwar.

Nga đang thử nghiệm hệ thống giám sát bí mật ở Biển Đen. Ảnh: Topwar.

Nhiệm vụ chính của bài thử nghiệm này là xác định khả năng của những robot dưới nước thế hệ mới trong việc nhận ra không chỉ các vật thể lớn mà cả những hệ thống robot có kích thước nhỏ của kẻ thù. Hệ thống mới sẽ phải tăng cường hiệu quả của việc đối phó với các mối đe dọa từ vùng biển.

Cần lưu ý rằng yêu cầu đối với robot dưới nước theo đề xuất không được thua kém sản phẩm tương tự của đối tác nước ngoài về đặc tính kỹ thuật cơ bản. Đồng thời những nhà phát triển dựa vào thiết bị thủy âm cỡ nhỏ, bởi vì nó có thể được sản xuất và đưa vào hoạt động nhanh hơn nhiều lần so với các tổ hợp hiện có.
Nếu dự án tham vọng trên sớm hoàn thành, Hải quân Nga có thể kiểm soát chặt chẽ vùng Biển Đen khỏi sự xâm nhập của chiến hạm NATO, cũng như triển khai các loại vũ khí tấn công thế hệ mới.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC