Quốc tế

Quân đội Nga cử 'radar bay' A-50 tới Syria

DNVN - Máy bay chỉ huy - cảnh báo sớm trên không (AWACS) A-50 của Nga lại tới Syria.

Ukraine cung cấp động cơ tên lửa hành trình cho Thổ Nhĩ Kỳ / Phiên bản trên hạm của Su-57 ra đời sau 2 năm nữa?

Một máy bay chỉ huy - cảnh báo sớm trên không tầm xa A-50 của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đã cất cánh vào sáng ngày 21/12 từ căn cứ không quân ở Ivanovo và hướng tới Syria, nó dự kiến sẽ đóng tại sân bay quân sự Hmeimim..

Việc Nga đưa "radar bay" tới Trung Đông theo đánh giá là do tình hình bất ổn ở miền Bắc Syria, thể hiện qua một số nỗ lực từ các chiến binh thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào thành phố Ain Issa.

Một máy bay chỉ huy - cảnh báo sớm trên không A-50 của Không quân Nga. Ảnh: Avia-pro.

Một máy bay chỉ huy - cảnh báo sớm trên không A-50 của Không quân Nga. Ảnh: Avia-pro.

Theo dữ liệu sơ bộ, máy bay A-50 sẽ phải đánh giá tình hình trong khu vực và có thể sẽ được sử dụng để điều phối các cuộc tấn công vào vị trí của những chiến binh thánh chiến. Trong trường hợp sau đó, việc cố gắng chiếm Ain Issa, trong khi khả năng tiến hành cuộc tấn công trên toàn bộ phần phía Bắc của nước cộng hòa Ả Rập cũng không bị loại trừ.

Đối với khu vực hiện tại đang nằm dưới sự kiểm soát của các chiến binh thánh chiến và Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, do Ankara không thực hiện các điều khoản đã ký kết trong thỏa thuận hòa bình trước đó, để ổn định tình hình trong khu vực, Nga có thể đơn phương hành động nhằm lập lại trật tự.

Trước đó một ngày, Lực lượng vũ trang Nga đã cử thêm lực lượng đến Ain Issa, bao gồm một số xe tải quân sự và xe bọc thép, dường như là để chuẩn bị đối đầu với các tay súng thánh chiến, mặc dù báo chí chưa nhận được tuyên bố chính thức nào về vấn đề này từ Bộ Quốc phòng Nga.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm