Quốc tế

Quân đội Nga nhận lô xe tăng T-90M Proryv-3 thế hệ mới

DNVN - Nga đã quyết định đẩy nhanh việc sản xuất xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 trong khi T-14 Armata chưa sẵn sàng.

Military Watch: Tàu sân bay trực thăng mới của Nga có nhiều lợi thế hơn Mistral / Mỹ bán lượng số lớn đạn pháo dẫn đường Excalibur cho Hà Lan

Sư đoàn bộ binh cơ giới số 2 mang tên Taman của Nga là đơn vị đầu tiên đã nhận được xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M Proryv-3 (Đột phá) thế hệ mới với một số đặc điểm đã được sửa đổi, ông Sergei Kisel - chỉ huy của đơn vị xe tăng số 1 trực thuộc quân khu phía Tây, cho biết.

"Đây là những chiếc xe tăng thế hệ mới, chúng đã nhận được tháp pháo mới và động cơ mạnh mẽ hơn. Những chiến chiến xa này được trang bị kính ngắm quang điện tử đa kênh, giúp chúng có khả năng bắn chính xác bất cứ lúc thời điểm nào trong ngày cũng như mọi điều kiện thời tiết", ông Kisel nói.

Theo quan chức quân sự cấp cao trên, một trong những tính năng chính của xe tăng T-90M Proryv-3 là khả năng trao đổi thông tin trực tuyến với các chiến xa khác trong biên đội.Các quân nhân đã hoàn thành khóa đào tạo để vận hành dòng MBT thế hệ mới, quan chức nói thêm.

Sư đoàn bộ binh cơ giới số 2 Taman đã nhận được lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 đầu tiên. Ảnh: RIA Novosti.

Sư đoàn bộ binh cơ giới số 2 Taman đã nhận được lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 đầu tiên. Ảnh: RIA Novosti.

T-90M là phiên bản nâng cấp sâu của chiếc T-90A. Sự khác biệt chính so với những người tiền nhiệm của nó là một tháp pháo mới với nhiều lớp giáp, khu vực lưu trữ đạn dược được sửa đổi và đặt bên ngoài buồng chiến đấu, bên cạnh đó vũ khí chính của nó là pháo nòng trơn 2A82 cỡ 125 mm cũng được sử dụng trên chiếc T-14 Armata.

Mặc dù tính năng kỹ chiến thuật cao hơn đáng kể so với T-90A nhưng việc T-90M đưa 20 viên đạn dự trữ ra ngoài tháp pháo khiến cơ số đạn bên trong xe chỉ còn 22 viên, nếu bắn hết số này thì kíp lái buộc phải ra ngoài để đưa đạn vào trong, việc làm này tiềm ẩn nguy cơ thương vong rất cao.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC