Quốc tế

Quân đội Quốc gia Libya "bất ngờ" có tàu chiến trang bị tên lửa

DNVN - Lực lượng vũ trang của Nguyên soái Khalifa Haftar đã nhận chiến hạm sau chuyến thăm của Quân đội Nga.

Nga chế giễu Mỹ khi cải trang F-35 thành Su-57 / Không quân Ấn Độ chính thức biên chế 5 tiêm kích Rafale đầu tiên

Sau khi máy bay quân sự của Nga đến Libya vài tuần trước (được xác nhận bởi các nguồn thông tin công khai) giới truyền thông vừa biết rằng một tàu chiến đã xuất hiện trong biên chế Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

Chúng ta đang nói về tàu tuần tra của Liên Xô thuộc Dự án 1159 "Dolphin", cho đến gần đây vẫn ở trong tình trạng rất tồi tệ và thậm chí không thể rời cảng. Người ta cho rằng con tàu đã được sửa chữa bởi người Nga và giờ đây nó đang phục vụ quân đội của Nguyên soái Haftar, có thể được sử dụng để đối phó với các tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ ở ngoài khơi Libya.

Lực lượng LNA đã được trang bị tàu tuần tra Dự án 1159 Dolphin. Ảnh: Reporter.

Lực lượng LNA đã được trang bị tàu tuần tra Dự án 1159 Dolphin. Ảnh: Reporter.

“Quân đội Quốc gia Libya do Nguyên soái Khalifa Haftar chỉ huy đã tăng cường các đơn vị chiến đấu tại thành phố cảng Sirte, nằm cách thủ đô Tripoli 450 km về phía Đông với 80 đơn vị xe bọc thép hạng nặng".

"Ngoài ra trước trận chiến giành Sirte, một tàu chiến đã xuất hiện. Theo đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (NOC) Libya, tàu quân sự LNA đã đóng tại cảng Ras Lanuf từ ngày 5 tháng 9. Khu vực này chứa khoảng 80% trữ lượng dầu của cả nước".

"Đây chính là một chiếc tàu tuần tra thuộc Đề án 1159-TP Dolphin, nó đã được quay trở lại biên chế. Con tàu trang bị pháo đôi AK-726 cỡ nòng 76,2 mm; tên lửa chống hạm P-20, cũng như hệ thống phòng không", trang Reporter của Nga cho biết.

Con tàu trên mặc dù đã có tuổi đời cao nhưng vẫn đủ để các tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện trong khu vực phải dè chừng. Cần lưu ý rằng mục đích thực sự chuyến thăm của Quân đội Nga tới Libya vẫn chưa được biết rõ.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm