Quốc tế

Quân đội Syria lại bão lửa, phá hủy đoàn xe quân sự Al-Nusra ở Hama và Idlib

(DNVN) - Quân đội Syria đã giáng đòn tấn công ác liệt và phá hủy các đoàn xe quân sự của phiến quân Tahrir al-Sham al-Hay'at (Mặt trận Al-Nusra) và phiến quân đồng minh trước khi chúng có thể tấn công khu vực an toàn ở Bắc Hama và Nam Idlib.

Quân đội Syria giáng đòn tấn công mới, khu vực Tây Bắc thành chảo lửa / Tấn công quân đội Syria bất thành ở Idlib, thủ lĩnh số 2 Al-Nusra bỏ mạng


Theo hãng tin FNA, các đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã tấn công và phá hủy nhiều thiết bị quân sự của Tahrir al-Sham al-Hay'at và lực lượng khủng bố Haras al-Din tại al-Tah, Sakik, al-Latamanieh, ngoại ô của Ma'arat al-Numan ở Nam và Đông Nam Idlib.

Một nguồn tin quân sự cho hay, khủng bố nỗ lực phát động các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vị trí quân sự của quân đội Syria ở Nam Idlib và Bắc Hama bằng việc điều một số đoàn xe quân sự tới Nam Idlib. Tuy nhiên, số lượng lớn các tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt, trong khi những tay súng còn lại phải rút về vị trí của chúng ở Nam Idlib sau cuộc tấn công của quân đội Syria.


Tại Bắc Hama, lực lượng tên lửa và pháo binh Syria đã bắn phá ác liệt một số vị trí quân sự của khủng bố Jeish al-Izza tại những khu vực quanh Hasraya và al-Arbaeen ở Bắc Hama, phá hủy một số vị trí và tiêu diệt số lượng lớn tay súng.

Quân đội Syria cũng đã nhắm vào các tay súng Tahrir al-Sham al-Hay'at từ phía Đông thị trấn al-Latamanieh ở Bắc Hama, gây tổn thất lớn cho lực lượng phiến quân.

Trong diễn biến liên quan, hôm 29/01, quân đội Syria đã bắn phá các vị trí quân sự của khủng bố Tahrir al-Sham al-Hay'at, qua đó phá hủy kho vũ khí và đạn dược của khủng bố tại Bắc Hama.

Cụ thể, các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria đã nhắm vào các vị trí quân sự của khủng bố Jeish al-Izza tại những khu vực quanh thị trấn Kafar Zita, Hasraya, al-Arbaeen gần Moharadeh thuộc Tây Bắc Hama, phá hủy kho vũ khí và thiết bị quân sự.

Quân đội Syria cũng đã bắn phá căn cứ của phiến quân Tahrir al-Sham tại thị trấn al-Boyzeh sau khi phiến quân tấn công căn cứ quân sự của binh lính chính phủ tại những khu vực quanh thị trấn Tayebeh al-Imam và Souran thuộc Bắc Hama, tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn tay súng khủng bố.

Trong khi đó, pháo binh Syria đã nã đạn pháo vào vị trí của Tahrir al-Sham tại ngoại ô thị trấn Mourek, qua đó phá hủy một số vị trí và thiết bị quân sự của lực lượng khủng bố.

Giám đốc Trung tâm Hòa bình Nga Sergei Solomatin cũng đưa tin, khủng bố tại Bắc Syria đã tấn công làng Qabibat Abu al-Hoda, Maghayer và Um al-Haretin ở Bắc Hama cũng như Trung tâm Nghiên cứu Khoa học ở thành phố Aleppo.

Tuần trước, quân đội Syria đã bắn phá trung tâm chỉ huy của Tahrir al-Sham al-Hay'at ở Bắc Hama sau các cuộc tấn công của nhóm khủng bố này và đồng minh từ khu vực phi quân sự nhằm vào lực lượng chính phủ.

Quân đội Syria đã trả đũa cuộc tấn công của khủng bố nhằm vào một số vị trí quân sự ở Bắc Hama trong ngày 25/01, và nhắm vào các vị trí của chúng gần thị trấn Murak, al-Latamineh, Kafr Zita, Kafr Naboudeh, Wadi al-Dorat và al-Hamirat ở Bắc Hama.


Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC