Quốc tế

Quân đội Syria lại giành "chiến lợi phẩm'' ở miền Nam

(DNVN) - Quân đội Syria đã phát hiện một kho vũ khí và đạn dược lớn, trong đó có cả tên lửa Mỹ, trong khuôn khổ chiến dịch quét sạch nhứng tay súng tàn dư của các nhóm khủng bố ở tỉnh Dara'a thuộc miền Nam Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp song phương bên lề G20 / Iran ra mắt tàu khu trục tự sản xuất


Hôm 01/12, một nguồn tin quân sự Syria cho biết, các đơn vị công binh Syria đã phát hiện một loạt tên lửa TOW của Mỹ trong kho vu khí thuộc về khủng bố trước khi chúng buộc phải rời tỉnh Dara'a.

Nguồn tin cho biết thêm, lực lượng quân đội Syria cũng đã phát hiện trên 100.000 viên đạn súng máy, số lượng lớn roccket RPG cùng một loạt súng trường tấn công.
Hồi cuối tháng 11, quân đội Syria phát hiện số lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự trong khuôn khổ chiến dịch rà phá bom - mìn tại những khu vực đã được giải phóng tại tỉnh Damascus cũng như miền Trung và miền Nam Syria.

Theo hãng tin FNA, các đơn vị quân đội Syria đã phát hiện kho vũ khí và nơi ẩn trốn của khủng bố trong chiến dịch rà phá bom - mìn tại những thị trấn nằm ở phía Đông Ghouta của Damascus, Dara'a và Quneitra ở Nam Syria cũng như tại tỉnh Homs và Hama tại khu vực miền Trung quốc gia Ả Rập này. Kho vũ khí này này chứa số lượng lớn vũ khí, đạn dược và thiết bị quân sự.

Các nguồn tin chiến trường của quân đội Syria cũng tiết lộ, một số tên lửa chống tăng, nhiều loại pháo và súng cối, súng bắn tỉa do phương Tây chế tạo, nhiều mẫu súng và súng máy khác nhay, hệ thống kính nhìn ban đêm cùng một loạt đạn được đã được phát hiện tại đây.

Hồi đầu tháng 11, lực lượng quân đội Syria đã phát hiện và tịch thu số lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự do Mỹ và Anh sản xuất từ những căn cứ của các nhóm khủng bố ở tỉnh Damascus và Quneitra.

Cụ thể, các đơn vị quân đội Syria đã phát hiện số lượng lớn thiết bị quân sự và đạn dược tại pháo đài của các nhóm phiến quân trong khuôn khổ chiến dịch rà phá bom - mìn tại làng Jabata al-Khashab ở Bắc Quneitra và làng Beit Jin ở Tây Nam Damascus.

Một nguồn tin chiến trường cho biết, quân đội Syria đã phát hiện một số súng máy và súng bắn tỉa, tên lửa TOW và xe tăng cũng như nhiều loại đạn, pháo cối và hệ thống liên lạc.

Nguồn tin cho biết thêm, quân chính phủ cũng đã phát hiện nhiều thiết bị y tế tối tân do Mỹ và Anh sản xuất tại pháo đài của khủng bố.
Nguyệt Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm