Quốc tế

Quân đội Assad giáng đòn trừng phạt tàn khốc khủng bố ở Bắc Syria

(DNVN) - Quân đội Syria sắp khởi động một chiến dịch quy mô lớn ở phía Bắc và Tây Bắc của đất nước để trừng phạt các hành động khiêu khích của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham Hay'at và đồng minh của chúng trong khu phi quân sự, một nguồn tin quân sự cho biết.

Quân đội Syria đã sẵn sàng cho cuộc chiến toàn diện ở Idlib / Nga bận đối phó với Ukraine, Israel liều lĩnh không kích Syria

Quân đội Syria sắp phát động cuộc tấn công trừng phạt khủng bố

Quân đội Syria sắp phát động cuộc tấn công trừng phạt khủng bốở phía Bắc và Tây Bắc nước này.

Theo Fars, nguồn tin cho biết Syria đã triển khai Sư đoàn 4, là lực lượng ưu tú của quân đội chuẩn bị cho chiến dịch quân sự khổng lồ sắp diễn ra trong khu vực.

Các chiến binh Tahrir al-Sham và đồng minh của chúng cũng đang ra sức củng cố vị trí trong khu phi quân sự, tăng cường các cuộc tấn công vào các thành trì của lực lượng chính phủ.

Nguồn tin cho biết quân đội có thể bắt đầu chiến dịch từ tầm cao chiến lược Kbabana ở miền Bắc Lattakia.

Quân đội đã tấn công các vị trí của nhóm phiến quân Tahrir al-Sham và các đồng minh của chúng ở Bắc Hama, Nam Idlib, Tây Aleppo và Tây Bắc Lattakia trong những ngày gần đây để làm suy yếu khả năng chiến đấu của chúng.

Việc những kẻ khủng bố từ chối thực hiện Hiệp định Sochi để tạo ra một khu phi quân sự đang thúc đẩy quân đội bắt đầu cuộc tấn công nhằm giải phóng Idlib đã bị hoãn lại do Hiệp định Sochi.

Đại tá Mar'ei Hamdan, một chuyên gia quân sự Syria cho biết, Tahrir al-Sham nắm quyền kiểm soát gần 70% thị trấn và làng mạc ở tỉnh Idlib và không ngừng có những động thái khiêu khích chống lại quân đội chính phủ. Ông cảnh báo thêm rằng, cam kết của quân đội Syria để giảm căng thẳng trong khu vực không kéo dài mãi mãi và lưu ý rằng, điều cần thiết hiện này là quân đội Syria phải thoát khỏi tư thế phòng thủ để giành lại quyền kiểm soát Idlib.

Tahrir al-Sham và các nhóm khủng bố khác đã không chịu rời khỏi khu phi quân sự 2 tháng sau thỏa thuận Sochi. Thay vào đó, chúng ra sức củng cố các thành trì của chúng và bắn phá các vị trí của quân đội mỗi ngày.


Có thể bạn quan tâm
Việt Trần (theo Fars)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm