Quốc tế

Quân đội Syria nã loạt tên lửa vào cứ địa cuối cùng của IS tại Al-Safa

(DNVN) - Quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công dữ dội nhằm vào pháo đài cuối cùng của phiến quân IS tại Nam Syria trong ngày 15/10.

Khủng bố quyết không đầu hàng, Thổ Nhĩ Kỳ lập tức "nhắm" tới Syria / Syria: Thủ lĩnh khét tiếng Al-Nusra bỏ mạng ở Bắc Idlib


Dẫn đầu bởi Sư đoàn Bọc thép số 4, quân đội Syria đã bắt đầu cuộc tấn công bằng việc nhắm vào vị trí của phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực Qasr Sheikh Hussein thuộc Al-Safa.

Ban đầu, quân đội Syria có thể giải phóng một số điểm từ tay phiến quân IS sau một cuộc chiến ác liệt tại khu vực Qasr Sheikh Hussein.


Tuy nhiên, cuộc tiến công này của quân đội Syria gặp nhiều khó khăn khi phiến quân IS đã nỗ lực giành lại toàn bộ lãnh thổ mà chúng đã mất sau khi phát động cuộc tấn công trả đũa nhanh lập tức vào chiều ngày 15/10.

Với cuộc tấn công trả đũa của IS, quân đội Syria đã nã một loạt tên lửa và đạn pháo về phía những vị trí cuối cùng của nhóm khủng bố khét tiếng này tại khu vực Al-Safa.

Sau cuộc tấn công trên, quân đội Syria đã bắt đầu một cuộc tấn công khác với mục đích giải phóng những khu vực cuối cùng do phiến quân IS chiếm đóng.

Trong diễn biến liên quan, hôm 10/10, quân đội Syria đã điều thêm số lượng lớn lính đặc nhiệm cùng một loạt vũ khí quân sự tới khu vực Toloul al-Safa, thuộc phía Đông vùng sa mạc Sweida nhằm chấm dứt sự hiện diện của phiến quân IS.

Theo hãng tin FNA, với mục tiêu quét sạch phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, quân đội Syria đã điều lực lượng đặc nhiệm và thiết bị quân sự tới chiến trường ở khu vực núi đá gồ ghề Toloul al-Safa thuộc phía Đông vùng sa mạc Sweida từ căn cứ của họ ở tỉnh Damascus và Dara'a.

Trong khi đó, những đơn vị khác của quân đội Syria - với sự yểm trợ của lực lượng pháo binh và tên lửa - đã tiếp tục giao tranh với IS tại Toloul al-Sasfa, qua đó kiểm soát thêm nhiều điểm chủ chốt.

Một số nguồn tin địa phương cho hay, nỗ lực giải phóng dân thường bị lực lượng khủng bố IS bắt giữ vẫn chưa mang lại kết quả nào.

Hôm 09/10, truyền thông Ả Rập dẫn lời một nguồn tin quân sự đưa tin, lính dù Syria đã bước vào cuộc chiến ở miền Nam Syria sau khi quân chính phủ hứng chịu nhiều thương vong trước cuộc tấn công của phiến quân IS bên trong khu vực Al-Safa.

Phiến quân IS đã chiếm đóng khu vực Toloul al-Safa cách đây 3 năm. Chúng đã buộc phải rút về khu vực này thuộc tỉnh Sweida sau khi hứng chịu nhiều tổn thất trên khắp miền Nam và miền Đông Syria.

Minh Thu (Theo AMN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm