Quốc tế

Quân đội Syria phát hiện trại huấn luyện và đường hầm của IS tại Deir Ezzor

DNVN - Quân đội Syria đã phát hiện một trại huấn luyện tại phía Tây vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor trong tuần này.

Phiến quân pháo kích Aleppo, 8 binh sĩ Syria thương vong / Tấn công quân đội Syria bất thành ở Idlib, thủ lĩnh số 2 Al-Nusra bỏ mạng


Lối vào đường hầm của phiến quân IS được quân đội Syria và NDF phát hiện trong tuần này tại phía Tây tỉnh Deir Ezzor.

Lối vào đường hầm của phiến quân IS được quân đội Syria và NDF phát hiện trong tuần này tại phía Tây tỉnh Deir Ezzor.

Có thể bạn quan tâm
Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) cho biết, trại huấn luyện của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng bao gồm một đường hầm - nơi cất trữ vũ khí và nhiều loại đồ tiếp tế cho nhóm khủng bố này.Một binh lính thuộc NDF chụp ảnh bên trong đường hầm sau khi nó được phát hiện bởi nhóm khủng bố này tại Tây Deir Ezzor.

Một binh lính thuộc NDF chụp ảnh bên trong đường hầm sau khi nó được phát hiện bởi nhóm khủng bố này tại Tây Deir Ezzor.

Như tin đã đưa, ông Sergei Solomatin, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria hôm 28/01 cho biết, trong suốt tháng 1 vừa qua, nhờ nỗ lực của quân cảnh Nga và Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria, 3 kho vũ khí và đạn dược do phiến quân để lại đã được phát hiện.

3 kho vũ khí này chứa hơn 250 khẩu súng, hơn 50.000 viên đạn, trên 300 quả mìn do nước ngoài chế tạo.

Theo ông Sergei Solomatin, các sĩ quan của trung tâm đã tổ chức vận chuyển an toàn số vũ khí và đạn dược khổng lồ này và bàn giao cho cơ quan an ninh Syria.

Ông cũng khẳng định rằng, giới chức Syria vẫn đang tiếp tục làm việc để ân xá cho những người trốn tránh nghĩa vụ quân sự, bao gồm người tị nạn và những thành viên cũ của các nhóm vũ trang bất hợp pháp. Do đó, tính đến ngày 27/01, gần 33.000 người đã được ân xá.

Tuy nhiên, theo lời quan chức này, phiến quân đang hoạt động tại khu vực phi quân sự Idlib vẫn đang tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn.
Do đó, liên tiếp diễn ra các cuộc pháo kích nhằm vào khu định cư Qubeibat Abu al-Hoda, Mgair và Umm Hartan thuộc tỉnh Hama, và nhằm vào trung tâm nghiên cứu của Aleppo.


Minh Thu (Theo AMN)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm