Quốc tế

Quân đội Syria tăng tốc cho 2 trận chiến lớn ở Tây Bắc

(DNVN)-Với việc cuộc chiến ở Tây Nam Syria đã kết thúc, hiện quân đội Syria đang chuyển trọng tâm sang phía Tây Bắc quốc gia.

Khủng bố tiếp tục tấn công, quân đội Syria buộc phải "tăng lực" cho Tây Aleppo / Phòng không Nga bắn hạ UAV phiến quân tại Latakia - Syria


Đặc biệt, quân đội Syria đang tăng tốc cho hai cuộc chiến lớn ở Tây Bắc Syria, với việc cả hai cuộc chiến này đều tập trung vào quét sạch lực lượng nổi dậy khỏi tỉnh Latakia.

Trận chiến ở Bắc Latakia

Trong trận chiến lớn đầu tiên, quân đội Syria sẽ tập trung vào khu vực Jabal Al-Akrad và Jabal Turkmen thuộc Bắc Latakia. Hay’at Tahrir Al-Sham, Quân đội Syria Tự do (FSA), và một số phe phái phiến quân hiện đang kiểm soát một phần khu vực này.

Không giống những cuộc chiến khác tại đây, cuộc chiến lần này sẽ không dừng lại cho đến khi quân đội Syria giải phóng hoàn toàn biên giới Latakia - Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria tăng tốc cho 2 trận chiến lớn ở Tây Bắc

Quân đội Syria tăng tốc cho 2 trận chiến lớn ở Tây Bắc

Phía Đông Bắc khu vực biên giới của tỉnh Latakia từ lâu đã là khu vực rộng lớn để các tay súng nổi dậy tiến vào từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu quân đội Syria giải phóng được biên giới Latakia - Thổ Nhĩ Kỳ, họ sẽ ở vị trí đắc địa để tấn công pháo đài của phiến quân nổi dậy Jisr Al-Shughour.

Trận chiến ở vùng đồng bằng Al-Ghaab

Trong khi Sư đoàn 4 của quân đội Syria tập trung vào khu vực phía Bắc Latakia, Lực lượng Tiger (Hổ Syria) sẽ được giao nhiệm vụ giành lại toàn bộ khu vực phía Bắc vùng đồng bằng Al-Ghaab.

Do gần với Jisr Al-Shughour nên vùng đồng bằng Al-Ghaab sẽ cần phải được giành lại trước khi quân đội Syria có thể thọc sâu vào thành phố chiến lược này.

Vùng đồng bằng Al-Ghaab hiện do lực lượng nổi dậy thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham, Quân đội Syria Tự do, Turkestan Workers Party, và Jabhat Tahrir Souriya kiểm soát.

Pháo đài Jisr Al-Shughour

Khu vực cuối cùng mà quân đội Syria sẽ tập trung chiếm giữ là pháo đài của phiến quân thánh chiến Jisr Al-Shughour, khu vực nằm sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Jisr Al-Shughour bị chiếm giữ bởi Jabhat Fateh Al-Sham vào tháng 5 năm 2015. Kể từ đó, Jisr Al-Shughour đã trở thành một trung tâm chính đối với các nhóm thánh chiến ở Tây Bắc Syria.

Thành phố này cũng là nơi lực lượng nổi dậy nã hầu hết các tên lửa vào Latakia. Đây là lý do khác khiến quân đội Nga và Syria muốn giành lại từ tay phiến quân.


Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC