Quốc tế

Quân đội Ukraine phải nhận BTR-4 làm từ thép chất lượng thấp

DNVN - Lực lượng Vũ trang Ukraine đã nhận thêm 4 xe bọc thép chở quân BTR-4E được sản xuất và chuyển giao bởi Cục thiết kế kỹ thuật cơ khí Kharkov (KMDB).

Tên lửa Burevestnik chưa thể bay vì thiếu động cơ / Israel nắm được thông tin mật của MiG-29 Syria?

Đại diện của Ukroboronprom cho biết, BTR-4E được giao cho Lực lượng Vũ trang Ukraine là lô áp chót sản xuất theo hợp đồng 45 chiếc. Lô 4 BTR-4 cuối cùng dự kiến ​​sẽ được bàn giao vào tháng 8. Trong tương lai, KMDB sẽ tham gia vào việc sản xuất BTR-4 cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia theo hợp đồng khác.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, quân đội nước này đã nhận được 41 chiếc BTR-4 theo hợp đồng năm 2016. Các xe bọc thép mới sẽ phục vụ trong Lữ đoàn cơ giới số 92 được đặt theo tên của Koshevoy Ataman Ivan Sirko.

Xe bọc thép chở quân BTR-4 do Ukraine sản xuất. Ảnh: Topwar.

Xe bọc thép chở quân BTR-4 do Ukraine sản xuất. Ảnh: Topwar.

Cần nhắc lại rằng trước đó một vụ bê bối đã nổ ra ở Ukraine liên quan đến việc sản xuất BTR-4E. Cụ thể KMDB đã mua thép không tương ứng với thông số để tạo ra xe thiết giáp.

Kết quả là hóa ra thay vì thép do Ukraine sản xuất, thép nước ngoài đã được mua theo một sơ đồ rất phức tạp. Trong quá trình tố tụng, các công tố viên xác định rằng thép không phải của Ukraine mà là của Phần Lan và nó đã đi vòng thông qua một công ty Ba Lan.

Sau một thời gian, hóa ra nhà thầu phụ - đại diện bởi nhà máy Lozovsky đã thất bại trong đơn đặt hàng, họ sản xuất ít hơn một nửa trong số 48 xe bọc thép - chỉ 20 chiếc thay vì 48 chiếc.

Vào cuối năm 2019, Ukroboronprom đã tiếp tục công việc theo hợp đồng này, tuy nhiên vào tháng 1 năm 2020, một vụ bê bối mới nổ ra: Lozovsky Forging và Mechanical Plant LLC đã cung cấp 3 vỏ xe bọc thép BTR-4E của một đợt mới cho KMDB.

Tất cả khung vỏ này đều có khuyết điểm - vết nứt và hàn chất lượng kém đã tìm thấy. Chúng được chế tạo bằng thép Ukraine "loại 71", không tương ứng với yêu cầu dành cho vỏ xe thiết giáp, tuy nhiên chúng lại được Bộ Quốc phòng Ukraine chấp nhận.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC