Quốc tế

Quân đội Ukraine tuyên bố tiến sát biên giới Nga, Moscow siết chặt vòng vây ở Donbass

Nga cho biết, các lực lượng nước này đã tấn công nhiều cứ điểm của quân đội Ukraine ở phía Đông bằng tên lửa, còn Ukraine tuyên bố đã tiến sát biên giới Nga.

Nóng: Nga kiểm soát nhiều khu vực miền Đông, Ukraine kháng cự quyết liệt / Kho vũ khí của Mỹ bị thiếu hụt khi chiến sự ở Ukraine leo thang

Nga ngày 15/5 cho biết, các lực lượng nước này đã tấn công các cứ điểm của quân đội Ukraine ở phía Đông bằng tên lửa, nhằm vào trung tâm chỉ huy và kho vũ khí khi tìm cách bao vây các đơn vị quân đội Ukraine trong cuộc chiến tại Donbass.

Gần 3 tháng kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine, Nga và các lực lượng do nước này hậu thuẫn đã kiểm soát một khu vực của Ukraine có diện tích tương đương với Hy Lạp dọc Biển Azov, Biển Đen và ở phía Đông Ukraine giáp với Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tên lửa của nước này đã bắn trúng 2 sở chỉ huy, 11 vị trí đại đội và 4 kho pháo ở 4 khu vực phía Donetsk. Bên cạnh đó, các lực lượng Nga đã tấn công những khu vực gần các thành phố Baxmut và Kostyantynivka, phá hủy hai hệ thống tên lửa S-300 và một trạm radar ở khu vực Sumy, đông bắc Ukraine.

Trong khi đó, thống đốc khu vực Kharkov của Ukraine tuyên bố, quân đội Ukraine bảo vệ thành phố đã đẩy lùi lực lượng Nga và truy kích về tận biên giới nước này. Trong thông báo trên trang Facebook, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, Tiểu đoàn 227 thuộc Lữ đoàn 127 của các lực lượng vũ trang Ukraine đã đến sát biên giới Nga. Theo Người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine (AGS), các lực lượng Nga đã bị “thiệt hại đáng kể về nhân lực và thiết bị” khi cố gắng tiến về phía Tây đến vùng Lugansk và Donetsk.

Xung đ?t Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm