Quốc tế

Quân nhân Mỹ thiệt mạng khi ngăn chặn cuộc tuần tra của lính Nga tại Syria

DNVN - Quân đội Mỹ đã phải hứng chịu thương vong đầu tiên khi tuần tra "lãnh thổ" tại Syria và cản trở hoạt động của lính Nga.

S-500 có thể bắn hạ hàng trăm mục tiêu cùng lúc thông qua đầu đạn hạt nhân / Trực thăng Apache Mỹ uy hiếp đoàn tuần tra của lính Nga tại Syria

Một nỗ lực của Quân đội Mỹ nhằm tiếp tục việc cản trở đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga tại khu vực Đông Bắc Syria đã dẫn đến cái chết của một người lính nước này. Theo các nguồn tin, Antonio Moore - một binh sĩ thuộc Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ, đã thiệt mạng tại một trong những trạm kiểm soát được Mỹ lập ra ở tỉnh Hasaka.

Theo các nguồn tin, chiếc xe bọc thép của Mỹ vừa rời khỏi một trong những căn cứ quân sự ở tỉnh Deir ez-Zor và đi đến khu vực tỉnh Hasaka của Syria. Tuy nhiên do kết quả của một tình huống không xác định (theo một số nguồn tin thì đã có phương tiện nổ tự chế được kích hoạt), chiếc xe bọc thép đã bị lật, kết quả là người lính Mỹ thiệt mạng.

Đại diện của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ chưa bình luận về vụ việc, tuy nhiên các nguồn tin cho biết rằng chúng ta thực sự có thể nói về hành động phá hoại do những kẻ khủng bố thực hiện, mặc dù hiện tại không có bằng chứng nào về việc này.

Binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng sau khi chiếc xe bọc thép chở anh ta bị vướng mìn. Ảnh: Avia.pro.

Binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng sau khi chiếc xe bọc thép chở anh ta bị vướng mìn. Ảnh: Avia.pro.

Có thể bạn quan tâm

Cần làm rõ rằng Quân đội Hoa Kỳ tại Syria thời gian gần đây tiếp tục chặn đường tuần tra của quân cảnh Nga trong khi lực lượng này làm nhiệm vụ ở khu vực Đông Bắc Syria. Sự cố vừa diễn ra với người lính Mỹ trên được xem như có liên quan đến nhiệm vụ của họ.

Theo các chuyên gia quân sự cũng như các nhà theo dõi tình hình khu vực, không loại trừ khả năng sắp tới căng thẳng tại miền Bắc Syria sẽ tiếp tục gia tăng, bởi binh sĩ Mỹ sẽ dùng sự việc vừa diễn ra để tăng cường các hoạt động của mình, kể cả tại địa bàn họ chưa nắm quyền kiểm soát.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC