Quốc tế

Trực thăng Apache Mỹ uy hiếp đoàn tuần tra của lính Nga tại Syria

DNVN - Quân đội Nga ở Syria báo cáo rằng họ bắt đầu bị đe dọa bởi các máy bay trực thăng tấn công của Mỹ.

Tiết lộ đơn vị bí mật của Lực lượng đặc nhiệm Nga / Dù UH-60 Black Hawk đã hết thời, nhưng cha đẻ của nó đang hoàn thiện một "siêu phẩm" khác?

Sáng ngày 24/1, tại khu vực định cư của Tel Khamis, máy bay trực thăng chiến đấu AH-64 Apache của Mỹ được nhìn thấy đang di chuyển theo hướng đường cao tốc M4, đây là tuyến đường thường xuyên được Quân đội Nga tuần tra và là nơi xảy ra sự cố mới nhất giữa lực lượng vũ trang Nga và Mỹ. Các chuyên gia tin rằng theo cách này, Bộ chỉ huy quân đội Mỹ có kế hoạch đe dọa binh sĩ Nga bằng cách gửi trực thăng của họ đến uy hiếp đoàn xe tuần tra.

Hiện tại người ta chỉ biết rằng chỉ có 2 máy bay trực thăng tấn công được nhìn thấy ở phía Đông Bắc Syria, tuy nhiên mục đích của việc Quân đội Mỹ xuất hiện tại khu vực này vẫn chưa được biết. Nhưng các chuyên gia lưu ý rằng trong thực tế, máy bay trực thăng Mỹ dường như không thể gây ảnh hưởng tới hoạt động của Quân đội Nga, kể cả trường hợp họ tiến hành hoạt động khiêu khích.

"Ngay cả khi đó là vấn đề tạo ra sự khiêu khích, máy bay trực thăng sẽ không thể can thiệp vào hoạt động của Quân đội Nga. Bất kỳ nỗ lực nào của phi hành đoàn AH-64 Apache để sử dụng hỏa lực cảnh báo sẽ được coi là mối đe dọa trực tiếp, và Quân đội Nga được trang bị súng máy cỡ nòng lớn, việc bắn trả sẽ không mất nhiều thời gian", chuyên gia nói.

Trực thăng tấn công AH-64 Apache của Mỹ được nhìn thấy tại khu vực Đông Bắc Syria. Ảnh: Soufront.

Trực thăng tấn công AH-64 Apache của Mỹ được nhìn thấy tại khu vực Đông Bắc Syria. Ảnh: Southfront.

Mặc dù vậy phải nhìn nhận rằng trực thăng AH-64 Apache với pháo bắn nhanh được tích hợp hệ thống quang điện tử tinh vi và các loại tên lửa dẫn đường uy lực lớn sẽ nhanh chóng xóa sổ đơn vị lính Nga nếu phát sinh tình huống giao tranh chứ không như những gì chuyên gia Nga vừa đề cập.

Nhưng phải nhìn nhận thực tế rằng giữa hai Bộ Quốc phòng Nga - Mỹ vẫn duy trì đường dây liên lạc để tránh những cuộc đụng độ không đáng có.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC