Quốc tế

Rafale so với MiG-35: Ấn Độ hối hận khi chọn máy bay chiến đấu Pháp?

DNVN - Báo chí Nga cho rằng lẽ ra Ấn Độ nên lựa chọn chiếc MiG-35 của họ chứ không phải Rafale do Pháp sản xuất.

Military Watch: Tàu sân bay trực thăng mới của Nga có nhiều lợi thế hơn Mistral / Mỹ bán lượng số lớn đạn pháo dẫn đường Excalibur cho Hà Lan

Báo chí Nga cho rằng hợp đồng mua máy bay chiến đấu Rafale của Ấn Độ dường như không biện minh cho mong muốn của khách hàng, bởi vì phía Pháp không thể thực hiện các nghĩa vụ của minh. Cụ thể, việc bàn giao lô tiêm kích đầu tiên sẽ bị hoãn lại do đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ Pháp và châu Âu.

Ngoài ra Ấn Độ đang thảo luận về các tình huống mờ ám có thể xảy ra của thỏa thuận với Pháp. Thực tế là giá của một chiếc máy bay Rafale hóa ra là 210 triệu Euro, cao hơn nhiều lần so với giá trị khai báo ban đầu.

Hoa Kỳ trước đó cũng tuyên bố mong muốn bán tiêm kích tàng hình F-35 của mình cho Ấn Độ. Tuy nhiên, New Delhi đã từ chối với lý do phương tiện này quá đắt tiền và không thực sự chất lượng, đồng thời họ cũng tỏ ý quan tâm đến MiG-35 do Liên bang Nga sản xuất.

Máy bay Nga theo các chuyên gia từ Moskva thì rẻ hơn và dễ bảo trì hơn. Trong tương lai gần, rất có thể còn được sản xuất ngay tại Ấn Độ như trường hợp của Su-30MKI.

Báo chí Nga cho rằng lẽ ra Ấn Độ cần chọn MiG-35 chứ không phải tiêm kích châu Âu. Ảnh: Topwar.

Báo chí Nga cho rằng lẽ ra Ấn Độ cần chọn MiG-35 chứ không phải tiêm kích châu Âu. Ảnh: Topwar.

Ngoài ra tờ The Hindu còn cho biết, đại dịch Covid-19 không buộc tất cả các quốc gia trì hoãn việc thực hiện hợp đồng. "Đại dịch Covid-19 sẽ không ảnh hưởng đến thời gian thực hiện các hợp đồng quân sự Nga - Ấn Độ, bao gồm cả việc cung cấp hệ thống phòng không S-400", Đại sứ Ấn Độ tại Nga, ông Bala Venkatesh Varma cho biết.

Cần nhắc lại rằng vào tháng 10 năm 2018, một hợp đồng đã được ký kết tại New Delhi giữa Nga và Ấn Độ để cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf mới nhất. Hợp đồng trên sẽ được hoàn thành đúng hạn, điều này càng làm gia tăng sự chỉ trích đối với Rafale.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC