Quốc tế

RIA: Phe thân Nga bắt nhóm tay súng Ukraine ở Mariupol - Thứ trong ba lô hé lộ nhiều điều!

RIA Novosti đưa tin, ít giờ trước lực lượng an ninh của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) đã bắt giữ một nhóm tay súng Ukraine ở ngoại ô Mariupol.

40 phút im lặng đáng sợ của máy bay Trung Quốc rơi: Chuyên gia nói về hành động kỳ lạ của tổ bay / UNIAN: Ukraine tuyên bố "đổ bê tông", bẻ gãy 9 đợt xung phong - hạ 200 lính Nga trong 24h

Được biết 1 nhóm 7 tay súng đã cố gắng thoát khỏi Mariupol bằng một xe cảnh sát về hướng tây - hướng Berdyansk hôm 24/3. Tuy nhiên khi chiếc xe di chuyển tới đường dẫn tới thị trấn Manhush, họ đã bị đơn vị "Циклон" (Lốc xoáy) của DPR chặn lại.

Phóng viên của RIA Novosti đã chứng kiến ​​quá trình vô hiệu hóa các tay súng này. Theo lực lượng an ninh DPR, 2 tay súng đã bị thương trước đó. Điều đáng chú ý không chỉ là số vũ khí được phát hiện (2 súng trường tấn công AK-74, 9 hộp tiếp đạn cùng 1 lựu đạn) mà là một lá cờ.

Được biết các dòng chữ trên lá cờ cho thấy nó thuộc Tiểu đoàn Biệt kích số 503 - một đơn vị trực thuộc Lữ đoàn Thủy quân Lục chiến số 36 của Quân đội Ukraine đóng tại Mariupol.

RIA: Phe thân Nga bắt nhóm tay súng Ukraine ở Mariupol - Thứ trong ba lô hé lộ nhiều điều! - Ảnh 1.

Số vũ khí được nhóm tay súng mang theo.

RIA: Phe thân Nga bắt nhóm tay súng Ukraine ở Mariupol - Thứ trong ba lô hé lộ nhiều điều! - Ảnh 2.

Lá cờ Tiểu đoàn Biệt kích Thủy quân lục chiến số 503 của Quân đội Ukraine bị lực lượng an ninh DPR phát hiện.

Ngược dòng thời gian, vào ngày 10/3 chỉ huy phó Dân quân DPR Eduard Basurin ra tuyên bố về việc 8 quân nhân của Lữ đoàn số 36 đang phòng thủ trong thành phố Mariupol đã đào tẩu sang phía DPR.

Hôm 12/3, tờ Newsweek dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết Thượng úy Pavlo Sbytov - chỉ huy Tiểu đoàn 503 - đã thiệt mạng trước đó 1 ngày.

Địa điểm Thượng úy Pavlo Sbytov thiệt mạng không được công bố nhưng nhiều khả năng trong Mariupol.

Hôm 23/3, Dân quân DPR đã ra tuyên bố rằng các đơn vị của họ đã "vô hiệu hóa hoàn toàn" - hay nói cách khác là xóa phiên hiệu - Lữ đoàn số 36 bên trong Mariupol, thu giữ 4 xe tăng, 2 xe bọc thép, 2 thiết bị liên lạc chiến thuật Harris.

 

Rất có thể 7 tay súng bị bắt ở Manhush là những gì còn lại của Tiểu đoàn số 503 nói riêng và Lữ đoàn số 36 nói chung.

Tiểu đoàn Biệt kích số 50 được thành lập vào năm 2017 trên cơ sở một tiểu đoàn lính thủy đánh bộ thuộc Lữ đoàn số 36. Đơn vị này cũng đã nhận cờ chiến đấu từ chính tay Tổng thống Ukraine khi đó là ông Poroshenko.

RIA: Phe thân Nga bắt nhóm tay súng Ukraine ở Mariupol - Thứ trong ba lô hé lộ nhiều điều! - Ảnh 5.

Một xe tăng của Lữ đoàn số 36 bị phá hủy ở ngoại ô Mariupol.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm