Quốc tế

Rơi máy bay quân sự chở 92 người ở Philippines, ít nhất 17 quân nhân thiệt mạng

Máy bay C-130 của không quân Philippines chở quân đã bị rơi ở một tỉnh miền Nam nước này lúc 11h30 hôm nay khiến ít nhất 17 quân nhân thiệt mạng, trong khi ít nhất 40 người được cứu khỏi đống đổ nát.

Rơi máy bay ở Nga, ít nhất 7 người thiệt mạng, 13 người bị thương / Máy bay Mỹ thử độ nhạy hệ thống phòng không Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana cho biết các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Ông cho biết máy bay có 92 người trên khoang, bao gồm 3 phi công và 5 phi hành đoàn. Những người còn lại là quân nhân.

Lockheed C-130 Hercules là một trong hai chiếc máy bay cũ của Không quân Mỹ được bàn giao cho Philippines trong khuôn khổ hỗ trợ quân sự trong năm nay. Tham mưu trưởng Cirilito Sobejana cho biết nó đã bị rơi khi hạ cánh ngay trước trưa Chủ nhật tại làng Bangkal ở thị trấn miền núi Patikul thuộc tỉnh Sulu.

Máy bay vận tải quân sự C-130

Máy bay vận tải quân sự C-130

Sobejana cho biết chiếc máy bay đang vận chuyển binh lính từ thành phố Cagayan de Oro ở phía Nam. Các lực lượng chính phủ đã chiến đấu chống lại các tay súng Abu Sayyaf ở tỉnh Sulu chủ yếu là người Hồi giáo trong nhiều thập kỷ. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

“Thật không may!", Sobejana nói với các phóng viên. "Máy bay đã trượt khỏi đường băng và nó đang cố gắng lấy lại sức mạnh nhưng không thành công và bị rơi".

Sobejana cho biết ít nhất 40 người trên máy bay đã được đưa đến bệnh viện và quân đội đang cố gắng cứu những người còn lại.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Theo Bloomberg)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm