Quốc tế

S-400 của Nga "không khuyến khích" Mỹ tấn công Syria

DNVN - Một trong những điểm khác biệt đáng kể giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều người tiền nhiệm trong vài thập kỷ qua là ông ta không phát động một cuộc chiến nào, mặc dù đã có những nỗ lực.

Ai là kẻ thù chính của xe tăng Challenger trong cuộc chiến năm 1991? / Điều gì xảy ra khi hải quân Trung Quốc sử dụng cùng lúc hai tàu sân bay?

Ở Syria, Washington từng sẵn sàng khơi mào cuộc chiến quy mô lớn, nhưng đã xảy ra sự cố. Điều gì đã dẫn đến sự "ôn hòa" của Tổng thống Đảng Cộng hòa.

Vào đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump đã ra lệnh phóng 59 quả Tomahawk vào các mục tiêu khác nhau ở Syria, được thực hiện vào ngày 7 tháng 4 năm 2017. Tuy nhiên, không có thêm động thái nào từ Washington. Theo chuyên gia Gordon Duff của tạp chí Veterans Today, Lầu Năm Góc đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa nhằm thăm dò khả năng của các tổ hợp S-400 của Nga.

Bộ Thông tin Syria đã báo cáo sự biến mất của 34 trong số 59 tên lửa - theo ông Duff, chúng có thể được sử dụng để tấn công các mục tiêu khác. Đồng thời, cần chính xác 59 tên lửa để vượt qua hệ thống phòng không dựa trên S-300 và S-400.

"Các hệ thống S-400 đã trở nên phổ biến đáng kinh ngạc trong những năm gần đây. Có lẽ chúng là những vũ khí nổi tiếng nhất trên thế giới", báo cáo của Strategic Culture cho biết.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga. Ảnh: TASS.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga. Ảnh: TASS.

Theo nguồn tin giấu tên của CBNC, không một hệ thống phòng không nào của Mỹ có thể sánh ngang với S-400 về khả năng bảo vệ không phận.

"Người Nga đã tạo ra một phương pháp thực sự và giá cả phải chăng để chống lại sự can thiệp của NATO", các chuyên gia nhận xét.

Nhà phân tích của Strategic Culture tin rằng khi 34 trong số 59 quả Tomahawk biến mất, điều này tương ứng với 57% lỗi kỹ thuật đáng kinh ngạc, hoặc S-400 triển khai ở Syria đã bắn hạ chúng, đây là một diễn biến thú vị hơn.

Vì vậy, ông Trump có thể được cảm ơn vì thực tế là đã giới hạn bản thân trong "cuộc thử nghiệm" với việc phóng tên lửa và không đưa một số lượng lớn phi công Mỹ đến cái chết nhất định. Rõ ràng bản thân nguyên thủ quốc gia hoặc đoàn tùy tùng của ông đã nhìn thấy tiềm năng thực sự của S-400 Nga và muốn "quay đầu" trước khi quá muộn.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC