Quốc tế

Số phận Tu-214ON sau khi Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở

DNVN - Ngày 15 tháng 1 năm 2021, Nga tuyên bố rút khỏi Hiệp ước bầu trời mở đa phương và bắt đầu thủ tục tương ứng.

Elbit Systems cung cấp USV Seagull cho hải quân quốc gia châu Á giấu tên / Hà Lan đưa ra kế hoạch thay thế hệ thống CIWS Goalkeeper

Ngay sau đó, những câu hỏi đã đặt ra về số phận tiếp theo của hai chiếc máy bay giám sát trên không Tu-214ON (được chế tạo vào năm 2011 và 2013).

Cho đến khi kết thúc thủ tục, máy bay Tu-214ON sẽ được dự trữ. Sau khi Liên bang Nga rút khỏi Hiệp ước, họ có kế hoạch sử dụng chúng để giải quyết các vấn đề khác. Với mục đích này, máy bay sẽ được trang bị các thiết bị cần thiết, hai nguồn tin tiết lộ với RIA Novosti.

"Đây chủ yếu là về chức năng tình báo và kiểm soát an ninh của các cơ sở quân sự", ghi chú từ nguồn đầu tiên chỉ rõ rằng chúng có thể được sử dụng để theo dõi một cách khách quan kết quả thử nghiệm các hệ thống vũ khí khác nhau và đánh giá hiệu quả những cuộc diễn tập.
Tu-214ON sẽ trở thành máy bay trinh sát đích thực. Ảnh: RIA Novosti.

Tu-214ON sẽ trở thành máy bay trinh sát đích thực. Ảnh: RIA Novosti.

"Để sử dụng chúng làm máy bay trinh sát sẽ đòi hỏi phải lắp đặt các thiết bị kỹ thuật vô tuyến và điện tử hiện đại nhất. Quyết định sơ bộ sẽ được đưa ra", nguồn tin thứ hai nói thêm và giải thích rằng ngay cả trong quá trình thiết kế, khả năng cải tiến hơn nữa đã được đặt ra. Ngoài ra, không ai loại biên những chiếc máy bay như vậy.

Lưu ý rằng vì chúng ta đang nói về việc chuyển đổi Tu-214ON thành máy bay trinh sát chính thức, nên rất có thể đó sẽ là phiên bản Tu-214R (Sản phẩm 411). Đây là loại phi cơ AWACS được thiết kế để trinh sát kỹ thuật vô tuyến và quang - điện tử, nó được phát triển đặc biệt trên cơ sở dòng máy bay chở khách Tu-204/214 để thay thế loại Il-20 đã lỗi thời, phục vụ hơn 40 năm.

Cần nhắc lại rằng vào ngày 22 tháng 11 năm 2020, Hoa Kỳ đã hoàn tất thủ tục rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, do đó làm đảo lộn cán cân lợi ích của các nước tham gia. Do vậy việc Nga tiếp tục ở lại không có ý nghĩa gì.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC