Quốc tế

Sốc với cha ném con từ mái nhà để phản đối chính quyền

Người đàn ông Nam Phi 38 tuổi gây sốc khi ném đứa con của mình xuống từ trên một mái nhà trong cuộc biểu tình phản đối chính quyền dỡ lán tạm.

Tài xế bẻ lái xuất thần cứu sống bé trai sang đường trong gang tấc / Bé trai sinh non nặng 700g sống sót kỳ diệu


Người đàn ông với tên chưa được tiết lộ để bảo vệ danh tính của đứa trẻ, đã bị buộc tội giết người sau khi ném con gái ra khỏi lán ở một thị trấn bất hợp pháp để ngăn chặn người ta phá huỷ nó.

Được biết, anh ta đã bế đứa bé trèo lên mái nhà mình để phản đối việc hàng chục lán tại một thị trấn ở Kwadwesi đang chuẩn bị phải tiêu hủy.

Các cảnh quay trong cuộc biểu tình cho thấy người dân địa phương đầy phấn khích kích động người cha với những tiếng hô: “Ném! Ném! Ném!”.

Sốc với cha ném con từ mái nhà để phản đối chính quyền - 1

Người đàm phán đã thất bại trong việc trò chuyện với người cha.

Hình ảnh cho thấy nhân viên cảnh sát trên mái nhà vội vàng lao tới túm lấy người cha sau khi anh ta ném đứa bé.

Rất may là đứa bé đã được cảnh sát bên dưới đỡ được, và không chịu bất kỳ thương tích nào.

Người cha sau đó bị còng tay bắt giữ, bị cảnh sát buộc tội cố ý giết người.

Sốc với cha ném con từ mái nhà để phản đối chính quyền - 2

Bi kịch xảy ra sau khi 90 lán được xây dựng trái phép tại thị trấn Joe Slovo ở Kwadwesi được lệnh phải phá hủy.

Cơ quan cảnh sát Nam Phi được gửi đến để đảm bảo an toàn cho đội phá hủy khi 150 người biểu tình bắt đầu bạo loạn nghiêm trọng, ném gạch và chặn đường bằng lốp xe đang cháy.

 

Khi bạo loạn lắng xuống, người cha này đã trèo lên mái nhà của mình cùng với đứa con và đe dọa sẽ ném đứa bé chết nếu những người phá lán không lùi bước và rời khỏi nhà anh ta.

Khi các nhà đàm phán thất bại trong việc nói chuyện với anh ta, một kế hoạch giải cứu đã được cảnh sát đưa ra, kết thúc thành công với việc bắt người cha và giữ an toàn cho đứa trẻ tầm 1-2 tuổi đã bị ném ra khỏi lán.

Đứa trẻ được giao lại cho mẹ 35 tuổi và trường hợp của họ đang được xem xét bởi các tổ chức xã hội địa phương, để đảm bảo đứa trẻ được ở nơi an toàn.

Chỉ huy cụm Motherwell, Thiếu tướng Dawie Rabie ngợi khen hành động của cảnh sát.

Ông nói: “Thật sốc khi một người cha sẽ hy sinh đứa con của mình để trì hoãn việc phá hủy cấu trúc lán bất hợp pháp, nhưng may mắn là đứa trẻ đã được cứu. Người cha sẽ phải đối mặt với luật pháp vì hành động của mình”.

 

Người cha bị buộc tội lạm dụng trẻ em tại Tòa án sơ thẩm New Brighton sau khi nhà nước bỏ các cáo buộc giết người. Anh ta bị phạt 5.000 rand (7,8 triệu VND) và bị kết án một năm tù giam, 5 năm tù treo.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm