Quốc tế

Sohu: Mỹ không thể đánh chặn tên lửa siêu thanh Avangard của Nga

DNVN – Mỹ tích cực sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Liên bang Nga, nhưng Washington không dám có hành động quyết đoán hơn đối với đối thủ chính của mình. Các nhà phân tích từ Trung Quốc nhấn mạnh, nguyên nhân là do lo sợ sức mạnh quân sự của Nga.

Mỹ trang bị tên lửa siêu thanh siêu chính xác / Nga thử nghiệm khả năng mang tên lửa siêu thanh trên tiêm kích tàng hình Su-57

Nhà Trắng đã nhiều lần đưa ra những tuyên bố lớn về “mối đe dọa từ Nga”, kêu gọi các đồng minh đoàn kết để đối đầu với Moscow. Có rất nhiều vũ khí trong kho vũ khí của Liên bang Nga khiến Lầu Năm Góc lo lắng. Theo các tác giả của Sohu, hệ thống tên lửa siêu thanh là mối quan tâm lớn nhất. Các chuyên gia Trung Quốc tin chắc rằng những bước phát triển tiên tiến này đã trở thành một bước đi khôn ngoan và khôn ngoan của Nga trong cuộc cạnh tranh quân sự với Mỹ.

“Nga nhận thức được rằng họ không thể cạnh tranh với Mỹ trong việc phát triển các tàu chở máy bay chiếm một phần đáng kể sức mạnh quân sự của Mỹ. Bài báo cho biết: “Moscow quyết định tập trung vào phát triển vũ khí siêu thanh và đây là lựa chọn đúng đắn cho phép Nga vượt qua đối thủ phương Tây .

Sohu: Mỹ không thể đánh chặn tên lửa siêu thanh Avangard của Nga.

Sohu: Mỹ không thể đánh chặn tên lửa siêu thanh Avangard của Nga.

Theo các nhà phân tích của Sohu, nguy hiểm nhất đối với Hoa Kỳ là hệ thống tên lửa chiến lược Avangard : một tên lửa siêu thanh bắn từ hệ thống này có thể tới lãnh thổ Mỹ trong thời gian kỷ lục.

Các tác giả của ấn phẩm cho biết: “Mỹ có một hệ thống phòng thủ tên lửa tuyệt vời, nhưng Avangard tốt đến mức họ không thể đánh chặn tên lửa này do tốc độ cao và quỹ đạo bay không thể đoán trước của nó”. Phức hợp siêu âm - “Dagger” và “Zircon”. Trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự, nhiều khả năng Nga sẽ sử dụng những vũ khí chủ chốt này, và khi đó quân đội Mỹ sẽ phải đối mặt với những vấn đề đáng kể”.

Washington nhận thức rõ rằng họ đang thua Nga và đang cố gắng bắt kịp đối thủ, đang có những nỗ lực đáng kể để phát triển vũ khí siêu thanh của mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Trung Quốc, nếu Moscow tạo ra các hệ thống tên lửa như một phương tiện tự vệ trước sức ép liên tục từ Mỹ, thì Lầu Năm Góc có thể sử dụng những diễn biến tương tự cho các hành động tấn công. Và điều này phải gây ra sự thận trọng từ phía cộng đồng quốc tế.

>> Xem thêm video: Tên lửa hành trình siêu thanh Nga tiêu diệt mục tiêu cách xa 350 km. Nguồn: RT.


Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Theo BM)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm