Quốc tế

Soi kho bom, tên lửa "khủng" của Su-30MK2 Việt Nam

Là chiến đấu cơ hiện đại nhất của Không quân Nhân dân Việt Nam, Su-30MK2 không chỉ sở hữu năng lực chiến đấu tuyệt vời trên không mà chúng còn được vũ trang với các loại vũ khí mạnh mẽ nhất.

Máy bay không người lái lớn nhất của Nga có gì đặc biệt? / Ông Trump để ngỏ mọi phương án, Nga cảnh báo Mỹ không can thiệp quân sự Venezuela

Soi kho bom, ten lua
Theo Báo Phòng không-Không quân, trong đợt kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu tại Trung đoàn không quân 935 trong trung tuần tháng 2 vừa qua, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã được chỉ huy Sư đoàn 370 giới thiệu các tính năng kỹ chiến thuật của một loạt vũ khí giành cho dòng tiêm kích đa năng Su-30MK2. Nguồn ảnh: Quân khu 7.

Soi kho bom, ten lua
Là chiến đấu cơ hiện đại nhất của Không quân Nhân dân Việt Nam, Su-30MK2 không chỉ sở hữu năng lực chiến đấu tuyệt vời trên không mà chúng còn được Không quân ta vũ trang với các loại vũ khí mạnh mẽ nhất. Nguồn ảnh: Phòng không-Không quân

Soi kho bom, ten lua
Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp gỡ các phi công Su-30MK2 thuộc Trung đoàn 935 Nguồn ảnh: Quân khu 7.

Soi kho bom, ten lua
Đại diện Sư đoàn 370 giới thiệu Đại tướng Ngô Xuân Lịch các loại tên lửa không đối không được trang bị trên tiêm kích Su-30MK2, trong ảnh là R-73 - tên lửa không đối không tầm ngắn hiện đại nhất của Không quân Việt Nam. Hiện tại R-73 được sử dụng chủ yếu trên các dòng chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 của Không quân ta. Nguồn ảnh: Quân khu 7.
Soi kho bom, ten lua
Tầm bắn tối đa của R-73 vào khoảng 30-40 km với phiên bản mới nhất, trong khi đó tầm bắn tối thiểu là 300m giúp loại tên lửa này cực kỳ hữu dụng trong các trận không chiến quần vòng (dogfight). R-73 được trang bị đầu đạn nặng 8kg với ngòi nổ chủ động kích hoạt bằng radar hoặc laser và ngòi nổ chạm đích. Nguồn ảnh: Quân đội Nhân dân.

Soi kho bom, ten lua
Sau tên lửa R-73, là các tên lửa không đối không tầm trung R-77 hiện đại nhất của Không quân ta. Mẫu tên lửa này có tầm bắn lên đến 90km hoặc 175 km (R-77M1); với vận tốc bay lên Mach 4, R-77 được trang bị đầu dẫn đường quán tính kết hợp radar chủ động; cùng đầu nổ 30kg HE. Nguồn ảnh: Quân đội Nhân dân.

Soi kho bom, ten lua
Còn trong các nhiệm vụ tấn công mặt đất, Su-30MK2 Việt Nam được trang bị bom thông minh KAB-500Kr có thể hủy diệt các mục tiêu phòng ngự kiên cố nhất, với đầu đạn xuyên giáp nặng 380 kg có khả năng xuyên phá qua 1,5 – 2 m bê tông cốt thép trước khi phát nổ. Nguồn ảnh: Phòng không-Không quân

Soi kho bom, ten lua
Ngoài KAB-500Kr, Su-30MK2 của Việt Nam còn sở hữu một loại vũ khí tấn công mặt đất mạnh mẽ khác là tên lửa không đối đất Kh-29TE. Mẫu tên lửa này có tầm bắn lên đến 30km và được trang bị đầu đạn nặng 320kg, có sức công phá cực mạnh đủ khả năng đánh chìm một chiến hạm có lượng giãn nước lên tới 10.000 tấn. Nguồn ảnh: Quân đội Nhân dân.

Soi kho bom, ten lua
Mỗi chiếc tiêm kích Su-30MK2 của Việt Nam được trang bị 12 giá treo vũ khí có khả năng mang theo tối đa 8 tấn tên lửa và bom khác nhau. Ngoài ra máy bay còn được vũ trang với pháo tự động 30mm GSH-30-1 cùng 150 viên đạn, có tốc độ bắn lên đến 1.800 phát/phút. Nguồn ảnh: Quân đội Nhân dân.

Soi kho bom, ten lua
Ở thời điểm hiện tại, Không quân Nhân dân Việt Nam đang có trong biên chế tổng cộng 35 chiếc Su-30MK2 (4 chiếc đầu tiên nhận năm 2004, 8 chiếc tiếp theo trong giai đoạn 2010 - 2011 và 12 chiếc sơn ngụy trang xanh lá tiếp nhận trong năm 2010 thuộc đợt thứ ba). Nguồn ảnh: Quân đội Nhân dân.

Soi kho bom, ten lua
Ngoài việc trở thành quốc gia có phi đội tiêm kích hạng nặng đông đảo nhất khu vực Đông Nam Á với 47 chiếc Flanker (bao gồm 11 Su-27SK/UBK cùng với 35 Su-30MK2), Việt Nam còn chính thức trở thành nước đang vận hành nhiều Su-30MK2 nhất thế giới. Nguồn ảnh: Thanh Niên.

Soi kho bom, ten lua
Đại tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra và động viên cán bộ, phi công, nhân viên Trung đoàn 935, Sư đoàn 370. Nguồn ảnh: Quân khu 7.

Vũ khí - khí tài
Theo Kiến thức
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm