Quốc tế

Su-35 Nga chặn F-16 Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Quân đội Syria tại Idlib?

DNVN - Các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ được báo cáo đã cố gắng tấn công Quân đội chính phủ Syria ở gần tỉnh Idlib.

Hành quân 10 tháng không nghỉ, tàu sân bay Mỹ lập kỷ lục của thế kỷ 21 / Việt Nam là quốc gia sở hữu nhiều siêu cơ Su-30MK2 nhất thế giới

Trang Avia.pro của Nga cho biết, vài giờ trước, các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng xâm nhập không phận Syria để tấn công Quân đội chính phủ Syria đang tích cực tiếp tục chiến dịch giải phóng tỉnh Idlib khỏi phiến quân khủng bố thân Ankara.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh xuất hiện một số lời cảnh báo từ Ankara dành cho Damascus. Nguồn tin cho biết sự kiện xảy ra tối 29/1, tuy nhiên nó đặt ra nhiều câu hỏi chưa được xác nhận, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Đến nay các biên tập viên của trang Avia.pro vẫn chưa thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về những dữ liệu trên, đặc biệt là trong bối cảnh hoạt động với cường độ cao của máy bay chiến đấu ở các tỉnh Idlib và Aleppo, nhưng cần phải làm rõ thông tin về các mối đe dọa từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, khi ít nhất có một số nguồn tài liệu tham khảo đã xác nhận thực tế này.

Tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ được báo cáo đã cố gắng tấn công Quân đội chính phủ Syria. Ảnh: Avia.pro.

Tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ được báo cáo đã cố gắng tấn công Quân đội chính phủ Syria. Ảnh: Avia.pro.

Trước đó xuất hiện thông tin cho rằng các tiêm kích Su-35 của Nga đã chặn máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng tấn công lực lượng chính phủ Syria, trong bối cảnh họ tiến hành cuộc tấn công dữ dội vào các chiến binh thánh chiến ở miền Nam Idlib. Liên quan đến tình hình trên, các chuyên gia không loại trừ việc Thổ Nhĩ Kỳ quyết định tăng cường yểm trợ hỏa lực cho đồng minh.

Nếu thông tin là đúng và máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ thực sự đã xâm phạm biên giới Syria và cố gắng tấn công các vị trí của SAA, thì sẽ là hợp lý khi cho rằng Quân đội Nga có thể can thiệp vào tình huống này, tuy nhiên vì thiếu thông tin nên không loại trừ việc đánh chặn của Su-35 với F-16 là thiếu chính xác.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm