Quốc tế

Sự bất mãn với Quân đội Nga gia tăng tại Syria

DNVN - Các lực lượng đối lập tại Syria từ chối hợp tác hơn nữa với Quân đội Nga.

Ukraine quan tâm đến việc mua tiêm kích JF-17 Block III / F-16 NATO "đe dọa nghiêm trọng" oanh tạc cơ chiến lược Tu-160 Nga

Các đơn vị dân quân và chính trị của người Kurd cáo buộc Nga không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình theo cam kết để đảm bảo tình hình an ninh tại Đông Bắc Syria.

Những cáo buộc chủ yếu liên quan đến khu vực bị Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân thân Ankara chiếm đóng. Hai ngày trước đó (28 tháng 4), lực lượng này công khai tấn công các vị trí của người Kurd tại Syria bằng cả pháo binh và máy bay không người lái.

"Nga đã không làm rõ lập trường của mình đối với Thổ Nhĩ Kỳ và vi phạm những lời hứa trước kia mà họ đưa ra", đại diện lực lượng vũ trang người Kurd cho biết.

Hơn nữa người Kurd còn cáo buộc rằng họ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ Quân đội Nga để đổi lấy sự hỗ trợ và được cung cấp theo thỏa thuận, theo đó họ đề nghị chấm dứt hoàn toàn bất kỳ sự hợp tác nào với Nga cho đến khi Moskva hoàn thành nghĩa vụ.

Một chiếc xe bọc thép Typhoon-K của Nga bị đốt cháy khi thực hiện cuộc tuần tra tại khu vực Đông Bắc Syria. Ảnh: Avia-pro.

Một chiếc xe bọc thép Typhoon-K của Nga bị đốt cháy khi thực hiện cuộc tuần tra tại khu vực Đông Bắc Syria. Ảnh: Avia-pro.

Các chuyên gia không loại trừ rằng các tuyên bố như vậy được thực hiện dưới áp lực trực tiếp từ Hoa Kỳ, bởi Mỹ đã buộc người Kurd phải lựa chọn giữa Washington và Moskva, có vẻ như người Kurd vẫn chọn nghiêng về đối tác cũ.

"Hoa Kỳ đang rất tích cực để giành lại quyền kiểm soát các phần phía Đông và phía Bắc của Syria, ngăn chặn Nga tiếp tục tăng cường trong khu vực. Trong trường hợp này, người Kurd có thể đóng vai trò quyết định, và do đó có khả năng chính Washington đã hướng dẫn cho lực lượng người Kurd đối đầu với Nga", chuyên gia ghi chú.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC