Quốc tế

UAE nhận máy bay GlobalEye AEW&C đầu tiên

DNVN - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã nhận được chiếc đầu tiên trong số 3 máy bay cảnh báo sớm và kiểm soát trên không Saab GlobalEye (AEW&C), nhà sản xuất công bố vào ngày 29 tháng 4.

Su-30 Nga dễ dàng "tàn phá" FTC-2000G Trung Quốc / Su-57 Nga khó lòng qua mặt radar AN/APG-81 của F-35

Tập đoàn Saab thông báo, họ đã bắt đầu giao nền tảng máy bay phản lực thương mại Bombardier Global 6000 cho Không quân và Lực lượng Quốc phòng UAE (AF&D) theo hợp đồng Hệ thống giám sát trên không được ký từ cuối năm 2015.

Quá trình giao hàng của hai máy bay còn lại sẽ kéo dài đến cuối năm 2021, trong khi một hợp đồng dự kiến ​​cho hai nền tảng bổ sung vẫn chưa được ký kết. Các hệ thống mặt đất đã được bàn giao cho AF&D trước khi máy bay đến.

UAE sẽ nhận ba máy bay GlobalEye đến hết năm 2021, với hai chiếc tiếp theo dự kiến ​​sẽ theo sau. Ảnh: Saab.

UAE sẽ nhận ba máy bay GlobalEye đến hết năm 2021, với hai chiếc tiếp theo dự kiến ​​sẽ theo sau. Ảnh: Saab.

GlobalEye được chế tạo xung quanh radar Saab Erieye Extended Range (ER) đặt trong cùng một "tấm ván" bên ngoài như hệ thống Erieye ban đầu của công ty. Được trang bị Gallium Nitride (GaN) và các công nghệ khác, Erieye ER là một hệ thống radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA), giúp tăng gấp đôi hiệu quả năng lượng so với các phiên bản Erieye trước đây. Nó có tầm hoạt động vượt quá 650 km và có thể được mở rộng bằng cách tập trung năng lượng của radar.

Saab cho biết Erieye ER có khả năng chống nhiễu và hoạt động được trong mọi điều kiện thời tiết đối với tất cả các lĩnh vực (giám sát trên không, trên biển và trên bộ), cũng như tỷ lệ cập nhật theo dõi "cực kỳ cao" chống lại các mục tiêu quan tâm.

Bên cạnh radar chính, máy bay này còn được trang bị radar đa chế độ Leonardo Seaspray 7500E AESA 360°, cũng như một cụm cảm biến quang điện tử/hồng ngoại Star SAFIRE 380-HD (EO/IR), hệ thống nhận dạng tự động (AIS) cho vận chuyển, bộ biện pháp hỗ trợ điện tử HES-21 (ESM) và các biện pháp đối phó. Số liệu hiệu suất được tiết lộ bởi Saab mang đến cho GlobalEye thời gian hoạt động liên tục hơn 13 giờ và tốc độ tối đa 450 kt.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC