Quốc tế

Sức mạnh đáng gờm của Ka-52 khi mang tên lửa chống hạm

DNVN - Nga sẽ trang bị cho tàu đổ bộ tấn công nội địa trực thăng vũ trang Ka-52K với tên lửa chống hạm mạnh mẽ.

Lục quân Mỹ nhận thiết giáp đa năng AMPV đầu tiên / Chiến hạm hàng đầu của Nga tiến về phía Syria

Vào cuối tháng 7/2020, Tập đoàn đóng tàu thống nhất - UAC đã khởi đóng hai con tàu đổ bộ mang trực thăng tại nhà máy Zaliv ở Crimea, chúng được đặt tên là Ivan Rogov và Mitrofan Moskalenko.

Hai chiến hạm trên sẽ trở thành sự thay thế chất lượng cho Mistral, thương vụ mà Pháp đã hủy bỏ vào năm 2014. Mỗi tàu có khả năng mang theo 12 đến 18 máy bay trực thăng khác nhau, cung cấp các hoạt động đổ bộ, tác chiến chống tàu ngầm, cứu hộ, y tế và nhiệm vụ khác.

Trước đó, Nga đã phát triển loại máy bay trực thăng tấn công Ka-52 Alligator rất tốt. Khi người Nga có tàu sân bay trực thăng của riêng họ, chắc chắn rằng Ka-52 hoặc phiên bản hiện đại hóa sẽ có mặt.

Ka-52 sở hữu một số tính năng độc đáo và là trực thăng duy nhất có khả năng mang tên lửa không đối đất chiến thuật siêu thanh tầm trung Kh-31 và tên lửa chống hạm cận âm Kh-35. Trên thực tế, Ka-52 với tên lửa Kh-31 và Kh-35 sẽ làm cho các tàu sân bay trực thăng của Nga trở nên độc nhất vô nhị.

Tên lửa trên có thể bắn trúng tàu địch ở khoảng cách lên tới 300 km. Ngoài ra còn có một phiên bản chống radar của loại đạn này. Ka-52 có thể trang bị nhiều loại vũ khí và mang được nhiều trọng tải hơn so với các đối thủ phương Tây.

Trực thăng vũ trang Ka-52 với tên lửa chống hạm Kh-35. Ảnh: TASS.

Trực thăng vũ trang Ka-52 với tên lửa chống hạm Kh-35. Ảnh: TASS.

Ngoài ra các trực thăng chống ngầm trên hạm Ka-27, trực thăng cảnh báo sớm Ka-31 cũng có thể được triển khai trên tàu sân bay trực thăng mới của Nga. Chúng hiện đang được biên chế trên tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga, cũng như trên các chiến hạm của hải quân Trung Quốc và Ấn Độ.

Đồng thời, Ka-27 là một trực thăng hạm tàu đa năng có thể được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, tùy thuộc vào cấu hình. Sự sẵn có của công nghệ trực thăng chất lượng cao sẽ cho phép người Nga biến tàu đổ bộ tấn công của họ trở thành những con tàu linh hoạt nhất trên hành tinh trong cùng một lớp.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC