Quốc tế

Syria: 600 chiến binh IS bỏ mạng trong cuộc chiến ở thung lũng Euphrates

(DNVN) - Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vừa thông báo rằng các chiến binh của họ đã tiêu diệt được 651 kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự chống lại IS ở Thung lũng Euphrates cách đây một tháng.

Nga bí mật triển khai binh sĩ và rồng lửa S-300 tới Libya? / Chiến trường Syria hạ nhiệt, tàu chiến Nga tạm rút về nhà

Các lực lượng Syria được Mỹ hậu thuẫn đang chiến đấu chống IS ở

Các lực lượng Syria được Mỹ hậu thuẫn đang chiến đấu chống IS ởthung lũng Euphrates

Có thể bạn quan tâm
Tuyên bố trên được đưa ra ngày 10/10. Ngoài ra, SDF cũng tuyên bố bắt sống được 6 chiến binh IS trong các cuộc giao tranh ởThung lũng Euphrates.

Trong suốt chiến dịch, các lực lượng SDFđược Mỹ hậu thuẫn đã giải phóng thị trấn chính al-Baghuz al-Fawqani gần biên giới Syria-Iraq vào ngày 20/9. Sau chiến thắng, các chiến binh SDF tiếp tục tiến về phía bắc của thị trấn và thành công để đánh bật IS khỏi các làng al-Shajlah và Muzan chiến lược.

Theo SDF, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã hỗ trợ hoạt động chống IS của họ với 215 cuộc không kích và 17 cuộc pháo kích. Hàng chục vị trí, kho đạn, trung tâm truyền thông và phương tiện của IS đã bị hủy diệt.

SDF hiện đang tấn công các vị trí IS bên trong thị trấn al-Marashidah, nằm cách phía tây bắc của làng al-Shajlah 3km. Áp lực từ SDF và liên quân do Mỹ dẫn đầu có thể sẽ buộc những kẻ khủng bố IS phải bỏ các vị trí của chúng trong thị trấn trong vài ngày tới.

Việt Trần (theo SF)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm