Quốc tế

Syria: IS ồ ạt tấn công, lực lượng Mỹ hậu thuẫn thiệt hại nặng

(DNVN) - Các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 10/10 ồ ạt tấn công các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn để đẩy lùi họ khỏi sào huyệt cuối cùng của chúng ở Deir al-Zor, miền Đông Syria.

Nga bí mật triển khai binh sĩ và rồng lửa S-300 tới Libya? / Chiến trường Syria hạ nhiệt, tàu chiến Nga tạm rút về nhà


Các chiến binh IS

Các chiến binh IS vừa thực hiện cuộc phản công chống lạiLực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn ởtỉnh Deir al-Zor

Có thể bạn quan tâm
Theo Zamanalwsl, IS đã phát động cuộc phản công chống lại các vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) xung quanh Hajin và các thị trấn lân cận khác ở tỉnh Deir al-Zor. Các chiến binh khủng bố đã lợi dụng một cơn bão cát để tấn công các chiến binh SDF vốn không được bảo vệ bởi các máy bay chiến đấu của liên quân Mỹ do tầm nhìn kém.

Theo đó, IS đã giết hại ít nhất 10 chiến binh SDF và bắt thêm 35 con tin, theo Cơ quan giám sát nhân quyền Syria. Tuy nhiên, SDF bác bỏ cáo buộc các chiến binh của họ bị bắt trong cuộc tấn công của IS.

"Không có chiến binh nào của SDF bị IS bắt giữ ở mặt trận Deir al-Zor. Thông tin này là không chính xác", người phụ trách truyền thông của SDF Mustefa Bali khẳng định.

SDF, một liên minh bao gồm các chiến binh người Kurd và người Arab đã tiến hành một cuộc tấn công kéo dài hàng tháng trời dưới sự yểm trợ của liên quân do Mỹ dẫn đầu để xóa sổ IS khỏi một khu vực nhỏ ở tỉnh Deir Ezzor phía đông Syria, bao gồm cả thị trấn Hajin.

Trong một tháng chiến đấu để giành lại Hajin, ít nhất 267 tên khủng bố IS đã bị giết. Tuy nhiên, SDF cũng mất 139 chiến binh. SDF, được thành lập năm 2015 được ủng hộ bởi liên quân Mỹ đã lật đổ IS khỏi những vùng đất ở phía bắc và phía đông Syria, bao gồm Raqqa, từng là thủ phủ của IS ở Syria.


Việt Trần (theo Zamanalwsl)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm