Quốc tế

Syria: Thủ lĩnh thánh chiến cấp cao bỏ mạng ở Aleppo

DNVN - Một thủ lĩnh thánh chiến cấp cao đã bị ám sát tại khu vực Aleppo thuộc Tây Bắc Syria hôm 09/02 sau khi một nhóm phiến quân đối thủ khai khỏa và một chốt kiểm tra.

Hàng chục tay súng người Kurd đầu hàng quân đội Syria ở Raqqa / Nga soạn thảo dự thảo nghị quyết của HĐBA LHQ về Venezuela


Theo các nhà hoạt động chính trị phe đối lập, Adel Abu Ibrahim - thủ lĩnh thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham đã bị ám sát bởi một nhóm các tay súng thuộc nhóm thánh chiến Tanzim Hurras Al-Deen hôm 09/02.

Các nhà hoạt động chính trị phe đối lập khẳng định rằng, Abu Ibrahim thiệt mạng khi các tay súng Tanzim Hurras Al-Deen khai hỏa vào vào chốt kiểm tra Tal Hadiya của Hay’at Tahrir Al-Sham tại Nam Aleppo.


Gần đây, việc hai nhóm thánh chiến trên có các cuộc đụng độ tại Tây Bắc Syria đã khiến nhiều cư dân ở Idlib và Aleppo lo ngại bùng phát cuộc chiến tranh mới.

Hồi cuối tháng 1, một thủ lĩnh khét tiếng của Tahrir al-Sham al-Hay'at (Mặt trận Al-Nusra) đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bất thành nhằm vào vị trí của quân đội Syria tại Đông Nam Idlib.

"Trong khuôn khổ cuộc tấn công của Tahrir al-Sham và phiến quân đồng minh nhằm vào vị trí quân sự của quân đội Syria gần sân bay quân sự Abu Dhuhour thuộc Đông Nam Idlib, thủ lĩnh cấp cao của Ajnad al-Kavkaz, nom de guerre Abu al-Bara Qafqazi, đã bị tiêu diệt", hãng tin Sputnik dẫn lời các nguồn tin địa phương tại tỉnh Idlib cho biết.

Nguồn tin lưu ý mối quan hệ mật thiết của Qafqazi với Abu Mohammad Jolani và rằng ông này là thủ lĩnh số 2 của Tahrir al-Sham - người đã tham gia vào những tội ác tồi tệ nhất có thể xảy ra ở Bắc Syria.

Nguồn tin cho biết thêm, al-Qafqazi cũng hợp tác với Jolani đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho những kẻ khủng bố từ Trung Á và Caucasus qua biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.


Minh Thu (Theo AMN)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm