Quốc tế

WTO cho phép Hàn Quốc áp thuế trả đũa hơn 84 triệu USD/năm với Mỹ

DNVN - Hôm 09/02, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) đã ra phán quyết cho phép Hàn Quốc áp thuế trả đũa 84,81 triệu USD/năm với những mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, nhằm đáp trả lại các biện pháp mà nước này áp dụng với mặt hàng máy giặt nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Chị gái Nhà vua Thái Lan bất ngờ bị hủy tư cách tranh cử thủ tướng / Ông Trump: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội


Tranh chấp liên quan đến mặt hàng máy giặt giữa hai bên nổ ra vào năm 2012, khi Mỹ áp thuế chống bán phá giá 9,29% với máy giặt của công ty điện tử Samsung và 13% với máy giặt thương hiệu LG của Hàn Quốc viện lý do hai hãng này đã hạ giá quá rẻ mặt hàng máy giặt trong chương trình khuyến mại đặc biệt Ngày thứ Sáu đen tối (Black Friday) cùng năm này.


Tháng 8/2013, Hàn Quốc khởi kiện lên WTO và đến tháng 1 năm 2016, Tiểu ban giải quyết tranh chấp của WTO đã tuyên Mỹ thua kiện, cho rằng việc nước này coi chương trình khuyến mại của doanh nghiệp Hàn Quốc là một hình thức "bán phá giá mục tiêu" (Targeted Dumping) không phù hợp với hiệp định của WTO.

Tuy nhiên, theo hãng tin KBS, dù bị tuyên thua kiện nhưng Mỹ vẫn không chịu tuân thủ đầy đủ phán quyết của WTO. Theo đó, vào tháng 1 năm ngoái, Hàn Quốc đã đệ trình tổ chức này đề nghị phê chuẩn "đình chỉ nhượng bộ thuế quan" (suspension of concessions) với Mỹ, cụ thể là áp thuế trả đũa 711 triệu USD/năm với các hàng nhập khẩu từ nước này.


Minh Thu (Theo KBS)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC