Quốc tế

T-14 Armata an toàn trước đòn đánh của tên lửa Javelin

DNVN - Hệ thống bảo vệ chủ động của xe tăng T-14 Armata được cho là có khả năng đánh chặn tên lửa FGM-148 Javelin.

Tên lửa Burevestnik chưa thể bay vì thiếu động cơ / Israel nắm được thông tin mật của MiG-29 Syria?

Xe tăng hiện đại và các phương tiện bọc thép khác đơn giản là không thể tưởng tượng được nếu không có hệ thống bảo vệ chủ động (APS).Ví dụ trên chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực mới nhất của Nga T-14 Armata với tháp pháo không người ngồi, nó được tích hợp hệ thống APS Afghanit.

Cần lưu ý rằng tổ hợp APS này cũng được cài đặt trên BMP T-15 và gia đình Kurganets-25. Nền tảng của Afganit là một radar quang - vô tuyến gồm 4 tấm AFAR xung Doppler và các công cụ tìm hướng cực tím được tích hợp với nó.

Do phẩm chất trên, hệ thống APS này có thể được sử dụng không chỉ phòng thủ mà còn để trinh sát các mục tiêu mặt đất và trên không, cũng như trong các cuộc tấn công của chính chúng.
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata. Ảnh: TASS.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata. Ảnh: TASS.


Afganit bao gồm số lượng lớn các cảm biến khác nhau và được tích hợp vào hệ thống điều khiển hỏa lực. Điều này giúp nó không chỉ có thể đẩy lùi cuộc tấn công mà còn nhanh chóng tính toán vị trí của kẻ thù dọc theo quỹ đạo bay của đạn và bắn vào nó.

Tổ hợp này có sức đề kháng cao đối với chế áp điện tử và có thể hoạt động ở chế độ thụ động, có khả năng chống lại sự khắc nghiệt của nhiệt độ, nước, bụi bẩn, đảm bảo sự ổn định tín hiệu.

Đây là một tổ hợp đa chức năng có thể giải quyết một số lượng lớn các nhiệm vụ và công việc. Một trong những nhiệm vụ của nó là bảo vệ chống lại mảnh đạn thứ cấp được hình thành sau khi phá hủy đạn chống tăng của kẻ thù. Trước đây, những mảnh vỡ như vậy đã gây ra tác hại lớn, làm hỏng các dụng cụ quang học, ăng ten và nhiều phụ kiện khác.

Do đó xe tăng T-14 Armata và các mẫu xe bọc thép khác của Nga nhận được sự bảo vệ hiệu quả trước mọi hệ thống ATGM hiện có, bao gồm cả Javelin của Mỹ.

Đồng thời, những lời khẳng định của người Mỹ rằng Afganitkhông cung cấp sự bảo vệ trong trường hợp bị tấn công bởi một tên lửa chống tăng từ trên cao và ở khoảng cách ngắn chỉ có thể được coi là một nỗ lực cạnh tranh không lành mạnh.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC