Quốc tế

Tàu ngầm hạt nhân Dự án 885M Kazan vượt qua giai đoạn thử nghiệm tiếp theo

DNVN - Tàu ngầm hạt nhân đa năng Kazan thuộc Dự án 885M Yasen-M đã quay trở lại Severomos sau khi hoàn thành giai đoạn thử nghiệm tiếp theo diễn ra ở Biển Trắng.

Các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ công bố hình ảnh về vụ bắt giữ trực thăng Mi-8 / Hệ thống tác chiến điện tử Groza-S của Belarus bị đưa ra khỏi Syria

"Trong quá trình hoạt động tại Biển Trắng, thủy thủ đoàn của tàu ngầm hạt nhân Kazan đã thực hiện hành trình trên và dưới mặt nước, tìm hiểu các yếu tố của nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, đồng thời đo một vài thông số kỹ thuật của tàu, chẳng hạn như tiếng ồn dưới nước. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao, tàu đã về đến điểm đóng quân thường trực", bộ phận báo chí của Hạm đội phương Bắc cho biết.

Việc tàu ngầm Kazan ra khơi để thử nghiệm được đảm bảo bởi tàu tuần dương săn ngầm Dmitry Donskoy và các tàu hỗ trợ của căn cứ hải quân Biển Trắng.

Tàu ngầm hạt nhân Kazan - Dự án 855M (Yasen-M) của Hải quân Nga. Ảnh: TASS.

Tàu ngầm hạt nhân Kazan - Dự án 855M (Yasen-M) của Hải quân Nga. Ảnh: TASS.

Vào tháng 6 năm nay đã có thông báo rằng các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với tàu ngầm hạt nhân Kazan sẽ diễn ra vào mùa thu. Trong trường hợp không có gì bất thường, con tàu sẽ gia nhập hạm đội vào cuối năm 2020. Tuy vậy, không loại trừ khả năng mốc thời gian trên sẽ bị hoãn sang năm 2021 vì nhiều lý do khác nhau.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo về việc đưa tàu ngầm hạt nhân Kazan vào biên chế cuối năm 2019, nhưng sau đó ngày giao tàu đã bị dời do các vấn đề được phát hiện.

Kết quả thả neo cũng như giai đoạn mùa đông của quá trình thử nghiệm trên biển cấp nhà máy hoàn thành vào tháng 1 năm ngoái, cho thấy một số hệ thống phụ trợ không đáp ứng được yêu cầu. Chiếc tàu ngầm sau đó được gửi đến Sevmash để sửa chữa.

Tàu ngầm hạt nhân Kazan là chiếc đầu tiên thuộc Dự án cải tiến 885M (Yasen-M), được hạ thủy vào ngày 31/3/2017. So với Dự án 885, tàu ngầm Kazan nhận được nhiều cải tiến và hệ thống mới chưa từng được sử dụng trước đó.

Các tàu ngầm lớp Yasen-M có lượng choán nước 13.800 tấn, độ sâu lặn 520 mét, thủy thủ đoàn 64 người, thời gian hoạt động 100 ngày, tốc độ di chuyển 31 hải lý/h. Vũ khí gồm có thủy lôi, ngư lôi 533 mm, tên lửa hành trình Kalibr và Oniks.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC