Quốc tế

Tàu ngầm tấn công Nhật Bản đã hư hại như thế nào khi đâm vào tàu buôn có kích thước gấp 17 lần

Một chiếc tàu ngầm của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã va chạm với một tàu thương mại ngoài khơi tỉnh Kochi khiến cho ít nhất 3 binh sĩ bị thương và chiếc tàu ngầm bị hư hại đáng kể.

Hé lộ thời điểm Hải quân Nga nhận siêu tàu ngầm hạt nhân / Tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen của Nga ưu việt hơn lớp Virginia của Mỹ ở những điểm nào?

Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản báo cáo rằng tàu ngầm tấn công chạy bằng động cơ diesel của họ, Soryu, đã va chạm với một tàu thương mại ở ngoài khơi Mũi Ashizuri trên đảo Shikoku phía nam vào ngày 8/2. Theo Hãng thông tấn Kyodo, "cột ăng ten và các bộ phận phía trên khác của tàu ngầm bị hư hỏng nhẹ" và 3 thủy thủ đoàn bị thương.

Một loạt hình ảnh do Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cung cấp - bao gồm cả bức ảnh ở trên cùng của tính năng này - cho thấy tàu Soryu sau sự cố cho thấy những thiệt hại nghiêm trọng hơn đối với tàu ngầm, đặc biệt là đối với buồm và cánh lặn của nó. Các bức ảnh được chụp từ một trong những máy bay tuần tra hàng hải Saab 340B của Cảnh sát biển.

Tàu ngầm tấn công Nhật Bản đã hư hại như thế nào khi đâm vào tàu buôn có kích thước gấp 17 lần - ảnh 1
Những hình ảnh nhưng thiệt hại hơn đối với tàu Soryu, bao gồm máy lặn bị lật, một vết nứt gần đầu buồm và phần lớn thân tàu bị xé toạc ở mạn phải.

Tàu ngầm tấn công Nhật Bản đã hư hại như thế nào khi đâm vào tàu buôn có kích thước gấp 17 lần - ảnh 2

Tàu ngầm tham gia là lớp Soryu hạng nhất, một trong 11 tàu ngầm tấn công diesel-điện này đang hoạt động cùng Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF). Chiếc tàu ngầm đi vào hoạt động từ năm 2009 và đang tham gia một bài tập huấn luyện định kỳ vào thời điểm va chạm.
Tàu ngầm tấn công Nhật Bản đã hư hại như thế nào khi đâm vào tàu buôn có kích thước gấp 17 lần - ảnh 3
Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, tàu Soryu có lượng choán nước xấp xỉ 2.900 tấn và chiều dài hơn 84m, đã cạo sạch vỏ của tàu thương mại khi nó đang nổi lên, theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Theo The War Zone, chiếc tàu vận tải thương mại có khả năng là Ocean Artemis, một tàu chở hàng mang cờ Hồng Kông chở quặng sắt từ Thanh Đảo, Trung Quốc. Con tàu này có kích thước gần gấp 17 lần so với Soryu, có lượng choán nước chỉ 2.900 tấn.

Soryu đâm vào Ocean Artemis khi nó bắt đầu nổi lên trong một nhiệm vụ huấn luyện định kỳ vào ngày 8/2. Do hệ thống liên lạc của tàu con, được gắn trên buồm, bị hỏng do va chạm, thủy thủ đoàn không thể báo cáo vụ tai nạn trong vài giờ, cho đến khi họ đủ gần bờ để gọi điện thoại di động.

Không có báo cáo nào về thương tích hoặc thiệt hại cho Ocean Artemis.

Sau vụ việc, một trụ sở xử lý khủng hoảng đã được lập ra tại văn phòng của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga để thu thập và phân tích thông tin được cập nhật. Đích thân người đứng đầu chính phủ đã ra lệnh làm mọi thứ cần thiết để đảm bảo an toàn cho những người trên tàu và thông báo kịp thời cho người dân về diễn biến của tình hình.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm