Quốc tế

Tên lửa AARGM-ER vượt qua bài kiểm tra quyết định

DNVN - Tên lửa chống bức xạ tiên tiến Northrop Grumman AGM-88G (AARGM-ER) đã hoàn thành đánh giá thiết kế quan trọng (CDR) cho Hải quân Hoa Kỳ (USN), nhà sản xuất công bố vào ngày 18 tháng 6.

Máy bay ném bom Mỹ tìm cách phá hủy căn cứ hải quân lớn nhất của Nga / Sikorsky đề xuất cung cấp bản vũ trang của trực thăng Black Hawk cho Philippines

Bài kiểm tra thử nghiệm cho nhiệm vụ tiêu diệt/chế áp phòng không đối phương (DEAD/SEAD) đã được tiến hành theo các nội dung của CDR sau các thử nghiệm xác minh thiết kế thành công đối với những thành phần chính, bao gồm cả động cơ tên lửa và đầu đạn cùng với một số hệ thống phụ.

"Các bài thử nghiệm xác minh thiết kế của động cơ tên lửa được tiến hành ở điều kiện nhiệt độ cực cao và cực thấp và đã chứng minh thành công hiệu suất đẩy cần thiết. Thử nghiệm đầu đạn cũng cho thấy mức độ công phá lớn 'đầy chết chóc'", theo nhà sản xuất Northrop Grumman.

Tin tức về cột mốc trên xuất hiện vài ngày sau khi Bộ Tư lệnh Hệ thống Không quân Hải quân Mỹ (NAVAIR) công bố cuộc thử nghiệm mang theo đầu tiên của tên lửa AARGM-ER trên một chiếc máy bay chiến đấu Boeing F/A-18E/F Super Hornet diễn ra vào ngày 2 tháng 6.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành tại căn cứ hải quân (NAS) Patuxent River ở Maryland đã cho thấy chiếc tiêm kích hạm F/A-18E một chỗ ngồi thực hiện hàng loạt các thao tác trên không để đánh giá khả năng tích hợp và đặc điểm cấu trúc của tên lửa.

Tiêm kích hạm F/A-18E Super Hornet thử nghiệm mang tên lửa chống bức xạ AGM-88G. Ảnh: Jane's 360.

Tiêm kích hạm F/A-18E Super Hornet thử nghiệm mang tên lửa chống bức xạ AGM-88G. Ảnh: Jane's 360.

Như Tạp chí quốc phòng Janes đã lưu ý trước đó, tên lửa ARRGM-ER được xây dựng trên cơ sở AGM-88E AARGM, sử dụng cùng cảm biến, đầu đạn và một phiên bản sửa đổi của phần điều khiển chung được gắn vào động cơ và khung vỏ mới.

Trong khi hiện tại tên lửa AGM-88E Block 1 AARGM có phạm vi hơn 60 dặm và tốc độ Mach 2+, thì các thông số trên của AARGM-ER vẫn chưa được tiết lộ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC