Quốc tế

Tên lửa Nga suýt bắn trúng khu trục hạm Mỹ tại biển Đen?

DNVN - Các phương tiện truyền thông đã báo cáo về cuộc tấn công nhằm vào tàu khu trục Mỹ của Quân đội Nga.

Trung Quốc nghi ngờ Nga gian lận với S-400 / Tại sao tên lửa S-200 Syria bắn trượt F-16 Thổ Nhĩ Kỳ?

Theo ấn bản tiếng Nga của Cơ quan Thông tấn Liên bang, Quân đội Nga đã bắn vào một tàu chiến Mỹ tiếp cận bán đảo Crimea bằng hệ thống tên lửa bờ. Theo công bố, tên lửa đã bay ngay sát tàu chiến Mỹ, tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng.

"Vào cuối năm ngoái, tàu khu trục USS Ross của Mỹ đã tiến vào khu vực phía Tây Nam của Biển Đen và thực hiện các cuộc diễn tập táo bạo, thách thức phía Nga. Hành động của người Mỹ được coi là một sự khiêu khích, Moskva không thể bỏ qua sự thách thức của Hoa Kỳ".

"Quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tập trận quân sự, trong khuôn khổ bài kiểm tra, các hệ thống tên lửa chống hạm tấn công kẻ thù có điều kiện vi phạm chủ quyền của Nga ở Biển Đen đã được thực hiện", tạp chí Polit Russia cho biết.

Hải quân Nga bị cáo buộc đã phóng tên lửa chống hạm bay ngay sát tàu chiến Mỹ. Ảnh: TASS.

Hải quân Nga bị cáo buộc đã phóng tên lửa chống hạm bay ngay sát khu trục hạm Mỹ. Ảnh: TASS.

Cuộc diễn tập của lực lượng Nga diễn ra phía trước đội tàu khu trục Mỹ. Theo trang Sohu của Trung Quốc, Nga đã dạy một bài học cho người Mỹ bằng cách phóng một tên lửa chống hạm bay gần như ngay trước mũi họ.

Cần phải làm rõ rằng trước đó thực sự có báo cáo cho biết Hải quân Nga đã thực hiện các cuộc tấn công tên lửa, tuy nhiên dữ liệu tên lửa chống hạm bay ngay gần tàu chiến Mỹ đã được công bố lần đầu tiên.

Mặc dù vậy, hiện tại cả Bộ Quốc phòng Nga và Mỹ đều không đưa ra bất cứ tuyên bố chính thức nào về thông tin vừa được báo chí được công bố.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm