Quốc tế

The Insider: Tên lửa Nga phóng vào Ukraine lập kỷ lục chỉ trong một ngày!

Bộ Quốc phòng Nga hôm Chủ Nhật tuyên bố họ đã sử dụng tên lửa hành trình để tấn công các mục tiêu quân sự ở thành phố Lviv phía Tây Ukraine.

NÓNG: Nga phá hủy mục tiêu "đầu não" của QĐ Ukraine, còi báo động Lviv rền vang không dứt / Trùm tình báo quân sự Ukraine: Ông Putin có thể áp kịch bản "bán đảo Triều Tiên" ở Ukraine

Ngày 26/3, Quân đội Nga đã phóng số lượng tên lửa ở mức kỷ chỉ trong một ngày: 70 quả nhằm vào một loạt mục tiêu trên khắp lãnh thổ Ukraine.

Tuy nhiên, theo tờ The Insider, thông tin gây “choáng” không kém là tỷ lệ tên lửa đánh trúng mục tiêu cực thấp: Chỉ vài quả!


“Trong ngày 26/3, Nga đã phóng một số lượng tên lửa kỷ lục vào lãnh thổ Ukraine”, The Insider cho biết, dựa trên nhiều nguồn thông tin mà tờ báo này tiến cập được.

“52 tên lửa trong số đó được phóng đi từ các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen Hải quân Nga ở Sevastopol, còn ít nhất 18 quả khác phóng đi từ lãnh thổ Belarus”.

The Insider: Tên lửa Nga phóng vào Ukraine lập kỷ lục chỉ trong một ngày! - Ảnh 1.

Kho đạn của Ukraine bốc cháy sau cuộc tấn công tên lửa của Nga. Ảnh: AFP

Theo The Insider, ngày 26/3 cũng ghi nhận thành tích kỷ lục của phòng không Ukraine khi trong số 70 quả tên lửa nói trên được Nga phóng đi thì chỉ có 8 quả trúng mục tiêu, còn lại đều bị Ukraine đánh chặn và phát nổ trên không.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga hôm Chủ Nhật tuyên bố họ đã sử dụng tên lửa hành trình để tấn công các mục tiêu quân sự ở thành phố Lviv phía Tây Ukraine.

Cụ thể, Nga đã tấn công một kho chứa nhiên liệu của các lực lượng Ukraine ở gần Lviv bằng tên lửa tầm xa và phá hủy một nhà máy dùng làm cơ sở để sửa chữa các hệ thống phòng không, thiết bị radar và kính ngắm xe tăng bằng tên lửa hành trình.

“Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục tiến hành các hoạt động tấn công trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố.

Theo các quan chức Ukraine ở Lviv, địa bàn chỉ cách biên giới Ba Lan khoảng 60 km, nhiều người đã bị thương trong các cuộc tấn công tên lửa của Nga.

 

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã sử dụng tên lửa tầm xa phóng từ biển để phá hủy kho vũ khí chứa tên lửa S-300 và hệ thống phòng không Buk gần Kyiv.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm