Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ "chơi tất tay" ở Syria: Bắn hạ Su-24, đồng loạt tiêu diệt trận địa phòng không, sân bay

Cùng với việc thông báo bắn hạ 2 máy bay Su-24, Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết quân đội của họ đã tấn công phá hủy nhiều hệ thống phòng không của Syria ở vùng Idlib mở rộng.

Mặt mộc khó nhận ra của tỷ phú Kylie Jenner / Chiến sự Syria bùng nổ, tàu sân bay Mỹ áp sát: "Đổ dầu vào lửa", 3 tàu Nga nghênh chiến?

Ngày 1/3, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố các lực lượng quân sự của nước này đã bắn hạ 2 máy bay chiến đấu Su-24 của Syria ở vùng Idlib mở rộng, nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa một bên là các đơn vị của Quân đội Chính phủ Syria được sự ủng hộ của Nga và một bên là các phe phái phiến quân nổi dậy do Ankara hậu thuẫn.

“Hai chiến đấu cơ phản lực Su-24 của quân Chính phủ Syria đã bị bắn rơi sau khi cố gắng tấn công các máy bay của chúng tôi”, thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ kỳ cho biết.

Mặc dù phía Ankara không cung cấp thêm thông tin chi tiết nhưng một số nguồn tin cho thấy hai chiếc Su-24 của Syria đã bị bắn hạ bởi các máy bay chiến đấu F-16 Không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng với việc thông báo bắn hạ máy bay Su-24, Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết Quân đội của họ đã tấn công phá hủy hai hệ thống phòng không của Syria, trong đó có một tổ hợp được lực lượng phòng không chính quyền Tổng thống Assad sử dụng để tiêu diệt một máy bay không người lái của Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ chơi tất tay ở Syria: Bắn hạ Su-24, đồng loạt tiêu diệt trận địa PK, sân bay - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu Su-24. Ảnh: NBC

Trong khi đó, một số căn cứ không quân của Quân đội Chính phủ Syria ở gần các làng Kweiris, Neirab và Menagh cũng đã bị lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tập kích ác liệt.

Hãng thông tấn Anadolu (AA) đưa tin, sau vụ tấn công của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, căn cứ sân bay ở Neirab đã bị tê liệt, không thể tiếp tục hoạt động.

Các đợt phản kích ác liệt của Ankara trong ngày Chủ Nhật cuối tuần qua được cho là đòn đáp trả mạnh mẽ việc Quân đội Chính phủ Syria đã tấn công sát hại ít nhất 34 binh sĩ vào hôm 27/2 trước đó.

Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar cho biết, chỉ trong vòng 4 ngày qua các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy 8 trực thăng, 2 máy bay Su-24, 103 xe tăng, 72 lựu pháo, nhiều hệ thống rocket, một máy bay không người lái và 6 trận địa phòng không của Syria.

Chiến sự ở vùng Idlib mở rộng được dự báo sẽ còn tiếp tục diễn biến căng thẳng trong những ngày tới đây khi Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai tới khu vực hàng nghìn binh lính và phương tiện vũ khí với quyết tâm đẩy lùi các đợt tiến công từ phía quân Chính phủ Syria dưới sự ủng hộ của Nga vào thành trì cuối cùng của phiến quân nổi dậy.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm