Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp trạm vũ khí Aselsan cho khách hàng Trung Đông

DNVN - Hải quân Bahrain đã lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm nhà cung cấp trạm vũ khí điều khiển từ xa cho tàu tuần tra của mình.

Israel "bẻ khóa" Pantsir-S1 khiến F-16 thành "vô hình" / Mỹ vội rút F-35 khỏi Trung Đông khi radar Container của Nga đi vào hoạt động?

Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Aselsan của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố vào ngày 6 tháng 5 rằng họ đã ký hợp đồng cung cấp số lượng nhất định hệ thống vũ khí điều khiển từ xa (RCWS) với số lượng không được tiết lộ cho Lực lượng Hải quân Hoàng gia Bahrain (RBNF).

Nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ đã không xác định tên hệ thống và cũng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về hợp đồng, nhưng kèm theo đó là thông cáo báo chí với hình ảnh của phiên bản RCWS hải quân SMASH trên tàu tuần tra nhanh MRTP 33.

Hiện tại Hải quân Qatar là nhà lực lượng sử dụng tàu tuần tra MRTP 33 duy nhất được trang bị hệ thống SMASH, tổ hợp này được tích hợp pháo hai nòng 30 mm Bushmaster II mà Aselsan quảng cáo là vũ khí tiêu chuẩn cho loại RCWS này.

Đồ họa module chiến đấu SMASH với pháo 25 mm mà Aselsan cung cấp cho Hải quân Bahrain. Ảnh: Tập đoàn Aselsan.

Đồ họa module chiến đấu SMASH với pháo 25 mm mà Aselsan cung cấp cho Hải quân Bahrain. Ảnh: Tập đoàn Aselsan.

Tuy nhiên, hình ảnh kèm theo thông báo của Hải quân Bahrain xuất hiện trên các phương tiện thông tin truyền thông lại cho thấy một module chiến đấu SMASH với pháo 25 mm và hệ thống quang điện tử khác biệt rất nhiều.

Đây là điều không gây bất ngờ, bởi trên nền tảng cơ bản, khách hàng có thể đưa ra các lựa chọn khác nhau về cấu hình vũ khí - khí tài sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

Theo thông báo, module chiến đấu SMASH được ổn định hoàn toàn để cho phép nó tham gia giao chiến với các mục tiêu đang di chuyển trên biển và có một hệ thống quang điện tử riêng biệt, có thể được sử dụng để giám sát mà không cần nhắm vào vũ khí. Pháo 30 mm có khả năng bắn 200 viên đạn mỗi phút.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm