Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mua tổ hợp S-400 thứ hai của Nga nếu nước này đáp ứng yêu sách của Ankara

DNVN - Thổ Nhĩ Kỳ muốn mua bộ hệ thống phòng không S-400 thứ hai, nhưng với những điều kiện cực kỳ bất lợi cho phía Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ muốn tạo căn cứ không quân tại 3 thành phố của Azerbaijan / Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh thánh chiến phát động tấn công khắp miền Bắc Syria

Ankara đã chính thức thông báo rằng họ có ý định ký hợp đồng với Nga về việc cung cấp tổ hợp S-400 Triumph thứ hai cho Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, để làm được điều này, phía Nga không chỉ phải cung cấp chi phí chấp nhận được mà còn phải chuyển giao công nghệ cho Thổ Nhĩ Kỳ để sản xuất những vũ khí này, trên thực tế là tiết lộ tất cả bí mật cho một quốc gia thành viên NATO.

“Cho đến khi các biện pháp trừng phạt bổ sung được thực hiện (bởi Mỹ), chúng tôi không thấy rủi ro nào. Nếu chúng tôi muốn, tổ hợp S-400 thứ hai đã có mặt ngay hôm nay, nhưng việc sản xuất chung và chuyển giao công nghệ là rất quan trọng đối với chúng tôi”, Ismail Demir, người đứng đầu Bộ Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNN Turk.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Những điều kiện như vậy là cực kỳ bất lợi cho Nga, vì với chi phí một bộ chỉ vài tỷ USD, Nga có thể mất một trong những công nghệ quan trọng của mình, trong khi Ankara có thể bán một số công nghệ này cho Mỹ để có được máy bay chiến đấu F-35.

“Thổ Nhĩ Kỳ cư xử như một đối tác cực kỳ không đáng tin cậy của Nga. Nếu tính đến mong muốn hiện có của Thổ Nhĩ Kỳ là có được máy bay chiến đấu F-35 bên cạnh mọi thứ, thì có thể S-400 của Nga, hay đúng hơn là công nghệ của họ, có thể được chuyển giao cho Mỹ ”, nhà phân tích Avia-pro nhấn mạnh.

Cần lưu ý rằng ông Demir cũng thông báo rằng hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga được Thổ Nhĩ Kỳ mua trước đó vẫn chưa được đặt trong tình trạng báo động.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC