Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường phòng không tới Syria

DNVN - Các tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn đã được Thổ Nhĩ Kỳ đưa tới Syria để phòng chống máy bay Nga.

NATO tuyên bố bắt đầu hỗ trợ quân sự cho Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria / Giá dầu Nga đã... rẻ hơn ba lần so với nước đóng chai

Trái với các thỏa thuận hiện có giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về việc rút các lực lượng vũ trang khỏi khu vực giảm leo thang căng thẳng tại Idlib, trong hai tuần qua, Ankara không chỉ không thực hiện được một điều khoản nào của hiệp ước mới mà còn triển khai thêm hệ thống phòng không tầm ngắn tại tỉnh Idlib .Chúng ta đang nói về tổ hợp ATILGAN, được trang bị 8 tên lửa phòng không có dẫn đường bằng đầu dò hồng ngoại.

Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hệ thống phòng không tầm ngắn ATILGAN tới Syria. Ảnh: South Front.

Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hệ thống phòng không tầm ngắn ATILGAN tới Syria. Ảnh: South Front.

Trong ảnh, có thể thấy rằng các khu tổ hợp ATILGAN đã được chuyển đến tỉnh Idlib của Syria, trong khi các chuyên gia quân sự nói rằng, Ankara sẵn sàng sử dụng chúng để chống lại không quân Nga.

Sau khi có sự tham chiến của lực lượng phòng không Thổ Nhĩ Kỳ, chúng ta thậm chí có thể nói về sự khác biệt giữa máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng của Nga và Syria. Do đó, Ankara đặt ra mối đe dọa cho lực lượng hàng không vũ trụ Nga,những rủi ro là rất nghiêm trọng, nhưng nguy hiểm hơn nhiều là thực tế là Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu mới trong khu vực, chuyên gia lưu ý.

Đối với bản thân các hệ thống phòng không ATILGAN, trên thực tế đây là một tổ hợp được trang bị 8 tên lửa Stinger và chỉ là mối đe dọa đối với các mục tiêu ở độ cao dưới 4 km. Tuy nhiên thực tế là lực lượng hàng không vũ trụ Nga thường sử dụng máy bay tấn công mặt đất Su-25 và máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 cũng như Su-22 của Không quân Syria vẫn hoạt động ở độ cao thấp hơn, cho nên nguy hiểm vẫn còn tồn tại.

Tính đến thời điểm này Ankara vẫn không bình luận gì về việc gửi các hệ thống phòng không của mình tới Syria.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm