Quốc tế

Thủ lĩnh HTS ra tuyên bố cứng rắn nhằm vào quân đội Syria tại Idlib

(DNVN) - Thủ lĩnh nhóm phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham tuyên bố rằng, sẽ không có bất kỳ thỏa thuận nào với quân đội và chính phủ Syria tại tỉnh Idlib.

Sợ Washington rút quân khỏi Syria, Ả Rập Saudi phải mở hầu bao để giữ chân Mỹ? / Syria: Thủ lĩnh thánh chiến bất ngờ tới Bắc Latakia

Abu Mohammad Al-Jolani (giữa) - thủ lĩnh nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS)

Abu Mohammad Al-Jolani (giữa) - thủ lĩnh nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS)

Lấy Dara'a làm ví dụ, Abu Mohammad Al-Jolani - thủ lĩnh nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) khẳng định trong khuôn khổ bài phát biểu của ông rằng, lực lượng HTS sẽ chiến đấu đến cùng trong việc chống lại lực lượng chính phủ Syria.


Trong vài ngày qua, phiến quân HTS đã và đang xây các đường hào trên khắp khu vực tiền tuyến ở tỉnh Latakia, Idlib và Hama. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria đang chuẩn bị cho chiến dịch tấn công quy mô lớn chống lại phiến quân tại đây.


Gần đây, Jolani được cho là đã tới thăm khu vực tiền tuyến tại phía Bắc vùng nông thôn tỉnh Latakia.


Theo những bức ảnh mà AMN đăng tải, thủ lĩnh Jolani đã tới thị trấn chiến lược Kabani - khu vực nằm dọc theo sườn phía Đông của dãy núi Jabal Al-Akrad.

>> DÒNG BÀI HOT: CHIẾN SỰ SYRIA

Thủ lĩnh thánh chiến lâu năm này thường có những chuyến thăm tương tự và có những tuyên bố trước các thành viên trong nhóm, chẳng hạn chuyến thăm tới Aleppo vào năm 2016. Tuy nhiên, sau đó người này biến mất sau khi lực lượng của ông bắt đầu mất nhiều diện tích lãnh thổ vào tay quân chính phủ Syria.


Minh Thu (Theo FNA)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm