Quốc tế

Thủ tướng Israel cảnh báo Iran sẽ nhận lấy “đòn đau” ở Lebanon và Syria

DNVN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh rằng đất nước của ông sẽ tiếp tục đối đầu với những nỗ lực của Iran trong việc đặt căn cứ ở Syria và sẽ không khoan nhượng với những nỗ lực phát triển tên lửa chính xác cao của kẻ thù.

Israel 'ớn lạnh' khi Hezbollah có tên lửa Verba / Iran tuyên bố có đủ bằng chứng việc Israel đứng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân

Trong bài phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp cho một nhóm phi công mới của Không quân Israel, ông Netanyahu nói: “Chúng tôi sẽ không cho phép Iran sở hữu vũ khí hạt nhân và không đánh giá thấp các mối đe dọa nhắm vào chúng tôi, tuy nhiên điều đó không làm chúng tôi nản lòng và chúng tôi sẽ không khoan nhượng với những nỗ lực của kẻ thù của chúng ta nhằm phát triển tên lửa chính xác cao ở Syria, Lebanon và bất kỳ nơi nào khác”.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Getty.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Getty.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ không ngừng bay và bảo vệ an ninh của Israel. Chính sách mà chúng tôi thực hiện rất rõ ràng và nhất quán, đó là bất cứ ai cố gắng tấn công chúng tôi sẽ phải chịu một đòn đau. Trước nguy cơ, Lực lượng Phòng không sẵn sàng hoạt động bằng lực lượng, ở bất kỳ mức độ nào, trên bất kỳ đấu trường nào và chống lại bất kỳ mục tiêu nào”.

Ông nói thêm: “Trong vòng bốn tháng, chúng tôi đã đạt được bốn thỏa thuận hòa bình và bình thường hóa với UAE, Bahrain, Sudan, và bây giờ là với Maroc, điều này làm thay đổi các tính năng của hàng không dân dụng và có nghĩa là nhiều chuyến bay hơn, nhiều tuyến đường hàng không và đến nhiều quốc gia hơn”.

Ông Netanyahu đã nhiều lần đưa ra những lời đe dọa đối với Iran về sự hiện diện của nước này ở Syria, điều này đã khiến Cộng hòa Hồi giáo phản ứng rằng họ đang ở bên trong Cộng hòa Ả Rập theo yêu cầu của Damascus và sẽ ở lại đó nếu cần.
Doanh Doanh (Theo AMN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm